ti le bog

Long An:

Vụ nhà báo bị đốt: Chính thức cách chức ông Tâm

(Dân trí) - Ngày 17/6, Sở Công thương tỉnh Long An đã công bố quyết định chính thức cách chức ông Nguyễn Văn Tâm - nguyên Đội trưởng Đội 5 thuộc Chi cục QLTT tỉnh.

Sau khi xảy ra vụ cố nhà báo Lê Hoàng Hùng bị sát hại tại nhà riêng vào giữa tháng 1/2011, CQĐT Công an tỉnh Long An đã vào cuộc để điều tra làm rõ. Sau khoảng 1 tháng thì hung thủ đã ra đầu thú tại cơ quan Công an, chính là bà Trần Thúy Liễu (vợ cố nhà báo Hoàng Hùng).

 

Trong quá trình điều tra thẩm vấn bà Liễu, CQĐT xác định giữa bà Liễu và ông Nguyễn Văn Tâm có mối quan hệ “bất thường”. Cũng từ mối quan hệ này, CQĐT xác minh ông Tâm có qua Campuchia đánh bạc với bà Liễu.

 

Sau khi có thông tin, Sở Công thương có quyết định đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Tâm chờ điều tra làm rõ các hành vi sai phạm.

 

Tại 2 cuộc họp xét kỷ luật, ông Nguyễn Văn Tâm được yêu cầu giải trình một số vấn đề như qua Campuchia đánh bạc, quan hệ bất chính, lợi dụng chức vụ buôn bán làm ăn, ra nước ngoài mà không xin phép lãnh đạo… Trong các vấn đề này, ông Tâm chỉ thừa nhận có qua Campuchia đánh bạc.

 

Tuy nhiên, CQĐT xác định ông Tâm và bà Liễu từng cùng vào khách sạn nên mối quan hệ giữa 2 người này được xem là “bất thường”. 

 

Từ các chứng cứ của CQĐT khi điều tra vụ án sát hại cố nhà báo Hoàng Hùng, lãnh đạo Sở Công thương đã có quyết định cách chức Đội trưởng Đội 5 đối với ông Nguyễn Văn Tâm và triển khai quyết định này vào ngày 17/6.

 

Ngoài ra, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Long An cũng đang tiếp tục xem xét làm rõ những sai phạm khác của ông Tâm để có hướng xử lý về mặt Đảng.

 

Huỳnh Hải

Đọc thêm
ti le bog Sơ đồ trang web

1234