game bầu cua tôm cá

PhotoStory

TPHCM: Đường Nguyễn Hữu Cảnh nâng nền chống ngập nước nhưng lại ngập rác

Thực hiện: Q.Huy

(Dân trí) - Đối lập với những tòa cao ốc trên cao, phía dưới lòng đường, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh gây ấn tượng xấu với người dân, du khách bởi những đụn rác ngay dưới lòng đường và những nét vẽ bậy.

TPHCM: Đường Nguyễn Hữu Cảnh nâng nền chống ngập nước nhưng lại ngập rác - 1

Sau gần 2 thập kỷ bị coi là "rốn ngập" của TPHCM, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh dài khoảng 3,2km nối quận 1 với quận Bình Thạnh đã được nâng nền và thông xe vào năm 2021 sau 18 tháng thi công. Qua hơn 2 năm mang diện mạo mới, tuyến đường huyết mạch, gồng gánh hàng loạt chung cư, cao ốc đang "xuống sắc" nghiêm trọng. 

TPHCM: Đường Nguyễn Hữu Cảnh nâng nền chống ngập nước nhưng lại ngập rác - 2

Đối lập với những tòa cao ốc trên cao, phía dưới lòng đường, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh gây ấn tượng xấu với người dân, du khách bởi những đụn rác ngay dưới lòng đường. Khi đi từ phía cầu Thủ Thiêm rẽ sang phải để đi về phía tòa Landmark 81, người điều khiển xe máy nếu không chú ý sẽ dễ dàng va quẹt vào đống ngổn ngang rác thải này.

TPHCM: Đường Nguyễn Hữu Cảnh nâng nền chống ngập nước nhưng lại ngập rác - 3

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí chiều 16/10, tại lối sang đường dưới chân cầu Thủ Thiêm, phía điểm giao với đường Ngô Tất Tố (quận Bình Thạnh), rác thải xếp thành vệt dài dưới lòng đường, bốc mùi hôi thối từ đồ ăn cũ, xác động vật phân hủy. Phía còn lại, rác thải chất thành đống, chắn ngang lối người đi bộ. 

TPHCM: Đường Nguyễn Hữu Cảnh nâng nền chống ngập nước nhưng lại ngập rác - 4

Chị Trúc (đội mũ cam, 43 tuổi) cho biết, khu vực này là nơi chị cùng những người làm nghề lượm ve chai ngồi nghỉ trưa, tránh nắng. Theo người phụ nữ này, những đống rác tại đây thường xuyên xuất hiện và phải vài ngày, thậm chí cả tuần mới có người đi thu gom, dọn dẹp. Có thời điểm do mùi quá khó chịu, các chị phải chia nhau kéo rác ra xa nơi ngồi nghỉ.

TPHCM: Đường Nguyễn Hữu Cảnh nâng nền chống ngập nước nhưng lại ngập rác - 5

"Chỗ rác này ở đây phải cả chục ngày rồi, lâu lắm rồi. Người dân, người bán cá, bán thịt ở khu chợ gần đây cứ mang ra đây", cô Hòa (47 tuổi, một người cùng nhóm thu lượm ve chai) bức xúc.

TPHCM: Đường Nguyễn Hữu Cảnh nâng nền chống ngập nước nhưng lại ngập rác - 6

Cách đó khoảng vài trăm mét về phía cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, rác thải, xà bần, đồ gia dụng cũ dựng ngay trên dải phân cách giữa 2 làn đường. Theo người dân tại khu vực, những hình ảnh xấu xí này không chỉ mới xuất hiện mà đã tồn tại thời gian dài nhưng không có người tới dọn dẹp.

TPHCM: Đường Nguyễn Hữu Cảnh nâng nền chống ngập nước nhưng lại ngập rác - 7
TPHCM: Đường Nguyễn Hữu Cảnh nâng nền chống ngập nước nhưng lại ngập rác - 8

Cảnh nhếch nhác của tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh còn kéo dài đến tận điểm cuối, lối vào Khu du lịch Tân Cảng. Đoạn đường vốn dĩ nhỏ hẹp lại càng thêm nhếch nhác bởi rác thải, bụi thi công công trình. Trên vỉa hè, rác thải, phế liệu xây dựng chiếm hết chỗ người đi bộ.

TPHCM: Đường Nguyễn Hữu Cảnh nâng nền chống ngập nước nhưng lại ngập rác - 9

Ngoài vấn đề rác thải, ô nhiễm môi trường, diện mạo tuyến đường huyết mạch của TPHCM cũng xuống cấp bởi nạn vẽ bậy. Chân cầu Thủ Thiêm và hầm chui Nguyễn Hữu Cảnh chi chít những nét vẽ bậy. Các "nghệ sĩ đường phố" tác nghiệp ngay tại nóc hầm chui, nơi rất khó để tiếp cận.

TPHCM: Đường Nguyễn Hữu Cảnh nâng nền chống ngập nước nhưng lại ngập rác - 10

Dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, những tấm biểu ngữ "Vì mỹ quan thành phố, xin đừng viết vẽ lên tường" đã được dán lên. Thế nhưng, nét vẽ bậy vẫn tồn tại ở ngay dưới những vị trí này.

game bầu cua tôm cá Sơ đồ trang web

1234