chơi xo online

Thừa Thiên Huế chuẩn bị kịch bản giãn cách xã hội toàn tỉnh

Đại Dương

(Dân trí) - "Tất các các địa phương phải sẵn sàng kịch bản trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh. Từng cấp, từng ngành phải chủ động có phương án, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống".

Theo lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, đến thời điểm hiện tại (sáng 11/5), trên địa bàn tỉnh có 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả các bệnh nhân này đều liên quan đến "ổ dịch" Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA tại Đà Nẵng. Các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Trên địa bàn Thừa Thiên Huế hiện có 346 trường hợp F1, 2.358 trường hợp F2, 4.173 trường hợp F3. Tất cả đều được giám sát, cách ly, truy vết theo quy định phòng, chống dịch bệnh.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - yêu cầu các địa phương và lực lượng chức năng liên quan tiếp tục tập trung rà soát, lập danh sách truy vết tất cả người dân đến và trở về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 25/4 đến nay để phân loại, kịp thời phát hiện những người đã đến, làm việc tại Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA, vũ trường New Phương Đông và các điểm dịch tại Đà Nẵng theo công bố của Bộ Y tế.

Thừa Thiên Huế chuẩn bị kịch bản giãn cách xã hội toàn tỉnh - 1

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (áo sơ mi trắng, đứng giữa) - thị sát tại khu vực phong tỏa, cách ly ở xã Phong Hiền, huyện Phong Điền (ảnh: Ngọc Minh).

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định, đây là lần đầu tiên tỉnh đối phó với việc trên địa bàn xuất hiện trường hợp F0 trong cộng đồng. Đây là lúc để thử thách bộ máy chính quyền các cấp, thử thách công tác chỉ đạo điều hành cũng như phát huy trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch.

"Tất các các địa phương phải sẵn sàng kịch bản trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh. Từng cấp, từng ngành phải chủ động có phương án, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Chuẩn bị phương án cán bộ, công chức, viên chức phải giải quyết công việc tại nhà trên môi trường mạng khi giãn cách xã hội" - ông Thọ nhấn mạnh.

Thừa Thiên Huế chuẩn bị kịch bản giãn cách xã hội toàn tỉnh - 2
Thừa Thiên Huế sẵn sàng kịch bản trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh.

Tại thời điểm hiện tại, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải tập trung lực lượng để truy vết; nâng cao mức độ giám sát công dân từ các địa phương trở về. Đồng ý chủ trương tầm soát diện rộng, công tác lấy mẫu phải nhanh và chất lượng. Toàn tỉnh phải luôn luôn đảm bảo sẵn sàng có 4000 kit test xét nghiệm Covid-19.

Đối với các khu vực phong tỏa, cách ly tại xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) và 2 thôn Phước Lộc, Phước An (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc), ông Thọ lưu ý lãnh đạo địa phương phải thực hiện nghiêm túc quy tắc phong tỏa, đảm bảo các biện pháp phòng dịch một cách an toàn.

Với hàng nghìn người dân trong khu vực phong tỏa, ông Thọ đề nghị chính quyền cần quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ để đời sống người dân được đảm bảo, ổn định. Sức khỏe người dân phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu, đặc biệt quan tâm đến những người yếu thế như người già, trẻ em, người neo đơn, gia đình chính sách, người có bệnh và phụ nữ mang thai. Các mặt hàng thiết yếu phải được cung ứng đầy đủ.

Thừa Thiên Huế chuẩn bị kịch bản giãn cách xã hội toàn tỉnh - 3
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi, động viên các đoàn viên thanh niên tại các chốt kiểm soát y tế.
chơi xo online Sơ đồ trang web

1234