bong da ma cao

Thống nhất phương án chống sạt lở khu vực 40 móng biệt thự trái phép

(Dân trí) - Ngày 27/7, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất cho phép triển khai giải pháp chống sạt lở tại khu vực xây dựng 40 móng biệt thự trái phép, thuộc dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa, trên bán đảo Sơn Trà.

Theo UBND TP Đà Nẵng, dự án khu du lịch sinh thái Tiên Sa đã dừng thi công từ ngày 19/3. Tuy nhiên, hiện trạng tại khu vực này, nguy cơ sạt lở và có hiện tượng trượt đất khối lượng lớn. Ngoài ra có còn tác động gây ô nhiễm môi trường (bùn đỏ) cho rạn san hô biển.

Trước tình hình cấp bách trên, căn cứ ý kiến của Ban thường vụ Thành ủy và báo cáo của Sở Xây dựng, UBND thành phố đã thống nhất cho phép triển khai giải pháp chống sạt lở tại khu vực trên.

Theo đó, thống nhất đầu tư tuyến mương hở dẫn dòng về hai suối tự nhiên trong phạm vi dự án. Đồng thời khơi thông dòng chảy đối với hai suối tự nhiên này để thuận lợi cho việc chuyển tải nước mưa từ đỉnh Sơn Trà xuống biển.

40 móng biệt thự trên bán đảo Sơn Trà
40 móng biệt thự trên bán đảo Sơn Trà

Đào mương tạm dẫn dòng tại một số vị trí tụ thủy trong phạm vi dự án, dẫn dòng về hai suối hiện trạng để giảm áp lực cho tuyến kênh kè dự kiến xây dựng.

Đầu tư 10 đoạn kè trọng lực xây đá hộc theo đúng hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, chiều dài tổng cộng là 1.741m. Các đoạn kè này đều nằm ở vị trí trọng yếu có khả năng sạt lở lớn nhất. Sau khi hoàn thành việc dựng kè, yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp xanh hóa các tuyến kè (trồng cây xanh) để giảm thiểu ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường khu vực.

Do tính chất cấp bách của việc chống sạt lở, công trình buộc phải xây dựng và hoàn tất trước 31/8 dưới sự giám sát của Sở Xây dựng và UBND quận Sơn Trà.

Khánh Hồng

bong da ma cao Sơ đồ trang web

1234