w88 bóng đá

Quảng Trị cách ly xã hội toàn thôn có ca mắc Covid-19

Đăng Đức

(Dân trí) - Liên quan đến BN 3329 vừa được Bộ Y tế công bố, tỉnh Quảng Trị quyết định thực hiện cách ly xã hội thôn Ván Ri (huyện Hướng Hóa), từ 0h ngày 10/5, cho đến khi có thông báo mới.

Tối 9/5, theo công bố của Bộ Y tế về các ca mắc Covid-19, tỉnh Quảng Trị có BN 3328 (được cách ly sau khi nhập cảnh) và BN 3329 lây nhiễm từ nguồn tại Đà Nẵng.

Nữ BN 3329 (23 tuổi, trú thôn Ván Ri, xã Húc, Hướng Hóa) là nhân viên Công ty thẩm mỹ quốc tế Amida (TP Đà Nẵng). Được biết, BN 3329 từng tiếp xúc với bệnh nhân 3131 tại Đà Nẵng.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống Covid-19, tỉnh Quảng Trị đã quyết định áp dụng biện pháp cấp bách, phòng chống dịch đối với khu vực có nguy cơ cao tại huyện Hướng Hóa - nơi bệnh nhân sinh sống.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn thôn Ván Ri, từ 0h ngày 10/5, cho đến khi có thông báo mới. 

Thực hiện các quy định về phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ thị 15 đối với xã Húc, huyện Hướng Hóa. 

Quảng Trị cách ly xã hội toàn thôn có ca mắc Covid-19 - 1

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định phong tỏa tạm thời thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng liên quan đến ca mắc Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Y tế chủ trì hướng dẫn UBND huyện Hướng Hóa triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch. 

Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Y tế, Bộ chỉ huy quân sự, UBND huyện Hướng Hóa và các ngành liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch tại các đầu mối giao thông tại vùng dịch.

Được biết, liên quan đến BN 3329, cơ quan chức năng xác định có 20 trường hợp F1 (3 người thân của bệnh nhân và 17 người đi cùng chuyến xe từ Đà Nẵng ra Lao Bảo) và 70 trường hợp F2. Những trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung; lực lượng chức năng khẩn trương rà soát F2.

Đến thời điểm này, Quảng Trị có 4 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca nhập cảnh từ Lào về, 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

w88 bóng đá Sơ đồ trang web