bài cào

Cà Mau:

Kết luận Chánh Tòa Hình sự TAND Cà Mau hành hung phụ nữ

(Dân trí) - Ngày 25/9, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau vừa có thông báo kết quả giải quyết tố cáo Chánh Tòa Hình sự thuộc TAND tỉnh này có hành vi hành hung phụ nữ.

Theo thông báo giải quyết tố cáo của Chánh án TAND tỉnh Cà Mau, việc người phụ nữ bị hành hung tố cáo ông L.T.V. (Chánh Tòa Hình sự, TAND tỉnh Cà Mau) xâm phạm thân thể người khác là đúng.

Tuy nhiên, chưa có cơ sở kết luận ông V. chung sống với người phụ nữ này như vợ chồng. Hai người chỉ nhắn tin qua lại và gọi nhau bằng “ông xã”, “bà xã”.

Ngoài những tin nhắn gọi nhau thân mật như nói trên, giữa ông V. và người phụ nữ này cũng đã có nhiều tin nhắn chửi bới thô tục, chưa đúng phẩm chất, đạo đức, lối sống công chức.

TAND tỉnh Cà Mau, nơi ông L.T.V. làm Chánh Tòa Hình sự.
TAND tỉnh Cà Mau, nơi ông L.T.V. làm Chánh Tòa Hình sự.

Trước đó, vào giữa tháng 6/2017, sau khi có đơn tố cáo của một người phụ nữ tố ông L.T.V. có hành vi hành hung, UBND phường 7 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đã xác minh và ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông L.T.V. về hành vi “Xâm hại sức khỏe người khác”, với mức phạt 2,5 triệu đồng.

Sau đó, ông L.T.V. khiếu nại và Chủ tịch UBND phường 7 đã rút lại quyết định xử phạt nói trên.

Nói về nguyên nhân rút lại quyết định xử phạt, ông Trần Bảo Toàn (Chủ tịch UBND phường 7) cho rằng, lý do rút quyết định là do ghi sai ngày lập biên bản.

Ông Toàn cũng cho biết là lãnh đạo phường sẽ xem xét ra quyết định xử phạt đối với ông V. theo quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, người phụ nữ bị hành hung đã có đơn tố cáo hành vi của ông V. đến TAND tỉnh Cà Mau, nơi ông V. công tác.

Ông Hà Thanh Hùng - Chánh án TAND tỉnh Cà Mau, cho biết, đã chỉ đạo Tòa Hình sự (TAND tỉnh Cà Mau) tổ chức kiểm điểm và xem xét biểu quyết hình thức kỷ luật đối với ông V. theo quy định hiện hành.

Tuấn Thanh

bài cào Sơ đồ trang web

1234