c1 lịch thi đấu

Hơn 1.000 người thi công sân bay Long Thành xuyên Tết Giáp Thìn

Hoàng Bình

(Dân trí) - Tận dụng thời gian mùa khô ở miền Nam, các nhà thầu bố trí hơn 1.000 nhân lực, 100 máy móc thi công xuyên Tết Giáp Thìn nhằm đảm bảo tiến độ sân bay Long Thành.

Ngày 9/2 (tức 30 Tết Giáp Thìn), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), cho biết, dịp Tết trên công trường sẽ huy động khoảng 1.000 nhân lực cùng trên 100 máy móc, thiết bị thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ dự án.

Theo ACV, các kỹ sư, công nhân ở lại thi công xuyên Tết sẽ được nhận lương theo quy định, đồng thời Ban quản lý dự án cũng phối hợp với nhà thầu quan tâm, chăm lo Tết cho người lao động ở lại. Ngoài làm việc ở công trường, các đơn vị sẽ tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết để người lao động vẫn cảm thấy ấm áp, có một ngày Tết ý nghĩa trên công trường.

Hơn 1.000 người thi công sân bay Long Thành xuyên Tết Giáp Thìn - 1

Công nhân, kỹ sư thi công Nhà ga hành khách sân bay Long Thành ngày 29 Tết (Ảnh: Gia Bảo).

Hiện trên công trường các hạng mục như đường giao thông kết nối T1 T2, nhà ga hành khách, đường băng cất hạ cánh, đường lăn sân đỗ, tháp không lưu… tiến độ đạt theo kế hoạch. Nhiều hạng mục đã và đang hoàn thiện, dần thành hình.

Trong đó, nhà ga hành khách 24 cần cẩu tháp đã hoạt động ổn định, hoàn thành đường công vụ, hàng rào, thi công đào đất đạt 100%. Nhà thầu đang tận dụng mùa khô tăng tốc thi công thân bê tông cốt thép trước mùa mưa.

Đối với công tác thi công nhà ga, mới đây liên danh các nhà thầu thi công nhà ga hành khách cũng đã tổ chức ngày hoàn thành 1 triệu giờ an toàn và tặng quà tết cho công nhân dự án; trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn lao động năm 2023. Hoạt động này nhằm khích lệ tinh thần người lao động trên công trường cũng như động viên, quan tâm nhân lực thi công những ngày giáp Tết, xuyên Tết.

Hơn 1.000 người thi công sân bay Long Thành xuyên Tết Giáp Thìn - 2

Liên danh nhà thầu Thổ Nhĩ Kỳ tặng quà cho công nhân, kỹ sư làm việc xuyên Tết tại công trình sân bay Long Thành (Ảnh: Gia Bảo).

Tại công trường thi công đường băng cất hạ cánh, đường lăn sân đỗ, máy móc công nhân cũng đang chạy đua tiến độ xuyên Tết. Khối lượng đào đất đạt 800.000m3 còn đắp đạt 650.000m3. 

Ông Lê Văn Tiến (Tổng công ty ACC - Chỉ huy trưởng gói thầu 4.6) cho biết: "Tết này chúng tôi huy động khoảng 40% nhân lực thi công. Sau Tết sẽ đổ bê tông đại trà, tập trung thi công lề, thi công sân đỗ. Đồng thời, chúng tôi cũng cho đẩy nhanh thi công hệ thống thoát nước trước mùa mưa, đảm bảo khối lượng tăng cao trước mùa mưa".

Theo ông Tiến, dịp Tết, các kỹ sư, công nhân ở lại trên công trường sẽ được quan tâm các chế độ Tết đồng thời liên danh các nhà thầu sẽ chăm lo, tổ chức một số hoạt động đón Tết để mọi người dù ở xa nhà vẫn cảm nhận được tình cảm ấm áp khi xuân về.

Cũng theo ACV, với mục tiêu đẩy nhanh tối đa tiến độ trong điều kiện thời tiết thuận lợi khi miền Nam bước vào 6 tháng mùa khô, với mặt bằng công trường rộng rãi, ACV đã chỉ đạo các nhà thầu tập trung toàn lực, tăng số lượng nhân lực, phương tiện máy móc, tăng ca thi công ngày và đêm, bắt đầu từ 7h và kết thúc lúc 23h.

Ông Dương Quang Điện, Phó giám đốc thường trực Ban quản lý dự án sân bay Long Thành, cho biết, thời điểm Tết đến xuân về, ACV đã chỉ đạo các đơn vị nhà thầu triển khai bố trí nhân sự, máy móc thiết bị đảm bảo bám sát tiến độ các hạng mục nói riêng và tiến độ tổng thể dự án nói chung. Song song với đó, ACV quán triệt các đơn vị bố trí chăm lo đời sống cho toàn thể nhân sự, để ai cũng có một mùa xuân ấm áp, trọn vẹn.

c1 lịch thi đấu Sơ đồ trang web