kèo online

Hiệu trưởng sai phạm vẫn được thăng chức lên Sở

(Dân trí) - Đó là trường hợp của ông Nguyễn Tiến Dũng (nguyên Hiệu trưởng trường THPT Cam Lộ). Sau những sai phạm đã có kết luận chính thức, ông Dũng vẫn được bổ nhiệm giữ chức chánh thanh tra sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị.

Sau khi phát hiện nhiều sai phạm của trường PTTH Cam Lộ về chi tiêu tài chính sai nguyên tắc, Công an Quảng Trị đã vào cuộc xử lý vi phạm.

Kết quả thanh tra cho thấy, ông Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Hiệu trưởng trường PTTH Cam Lộ, Nguyễn Văn Thỉnh (kế toán) và Lê Thị Lan (thủ quỹ) đã lập khống chứng từ để chiếm đoạt số tiền là 29.104.900 đồng.

Ngoài ra “bộ sậu” này còn thu quỹ ôn thi không đúng với nội dung quyết toán số tiền là 164.760.000 đồng, quyết toán sai nguyên tắc với hội phụ huynh số tiền là 7.150.000 đồng.

Sau nhiều lần nhận đơn khiếu nại của tập thể giáo viên, ngày 2/10/2007, Công an tỉnh Quảng Trị đã xử lý sai phạm về tài chính tại trường THPT Cam Lộ, buộc ông Dũng, ông Thỉnh và bà Lan phải bồi thường số tiền đã chi không đúng nội dung quyết toán.

Tại công văn số 189/CV/PC15, Công an tỉnh khẳng định: “Hành vi sai phạm của ông Dũng có dấu hiệu phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo điều 140 BLHS. Riêng số tiền đã chi sai 33.408.000 đồng đề nghị Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị chỉ đạo BGH trường tiếp tục thu hồi theo đúng thông tư số 16/TT Bộ Giáo dục”.

Tuy nhiên, không hiểu sao, hiện nay, ông Nguyễn Tiến Dũng lại được bổ nhiệm làm chánh thanh tra của Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Quảng Trị?

Bình An

kèo online Sơ đồ trang web