dnh bai

Đốn hạ cây sọ khỉ 100 năm tuổi ở Công viên Gia Định

An Huy

(Dân trí) - Một cây sọ khỉ có tuổi khoảng 100 năm đang được lực lượng chức năng đốn hạ tại Công viên Gia Định (TPHCM) vì già cỗi, bọng gốc, có nguy cơ gãy đổ.

Ngày 17/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Công Sơn, Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TPHCM, cho biết, đơn vị này đang đốn hạ một cây sọ khỉ cổ thụ trong Công viên Gia Định, quận Phú Nhuận.

Đốn hạ cây sọ khỉ 100 năm tuổi ở Công viên Gia Định - 1

Cây sọ khỉ vừa được công nhân đốn hạ tại Công viên Gia Định (Ảnh: An Huy).

Theo ông Sơn, cây sọ khỉ này già cỗi, bọng gốc và rễ ăn nổi gần đường đi dạo của người dân tại công viên, có nguy cơ mất an toàn. Công ty đốn hạ cây này theo danh sách chi tiết cây xanh cần xử lý đốn hạ, di dời của Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TPHCM.

Cây sọ khỉ này cao 24m và có đường kính gốc hơn 2m, gồm nhiều nhánh lớn. Cây có nguy cơ dễ gãy, đổ khi có mưa gió mạnh. Sau khi cắt thân và cành, công nhân sẽ tiếp tục đào bứng luôn gốc.

Số gỗ sẽ được tập kết về khu vực bãi tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật sẽ tiếp tục bán đấu giá số gỗ này. "Sau khi đốn hạ xong, tại vị trí này, đơn vị sẽ trồng 6 cây mát 2 cánh dọc lối đi", ông Sơn nói.

Đốn hạ cây sọ khỉ 100 năm tuổi ở Công viên Gia Định - 2

Công nhân đang dùng thước đo bọng gốc cây sọ khỉ (Ảnh: Nguyễn An).

Một số người dân vui chơi tại Công viên Gia Định cho biết họ rất tiếc nuối khi một cây xanh có tuổi đời cả trăm năm, tán cây mát rượi lại bị đốn hạ.

"Tại gốc cây này có một chiếc ghế đá, vào buổi chiều ngồi rất mát. Tôi và bạn trai thường hay hẹn hò tại đây. Khi đốn hạ cây xanh này thì tiếc thật nhưng vì đảm bảo an toàn, mọi người cũng phải chấp nhận", chị Phạm Thị Thu Diễm (29 tuổi, ngụ TPHCM) chia sẻ.

\

dnh bai Sơ đồ trang web

1234