bầu cua online

Bí thư thôn tự sắm thuyền, lập đội cứu hộ tình nguyện trên sông vào động Phong Nha

(Dân trí) - Một Bí thư Chi bộ thôn tại Quảng Bình đã tự đứng ra kêu gọi bạn bè, người thân bỏ ra gần 400 triệu đồng mua sắm phương tiện, thiết bị, thành lập đơn vị cứu hộ cứu nạn tình nguyện trên sông Son với mong muốn đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tới thăm Quảng Bình.

Đội cứu hộ tình nguyện trên sông Son.

Xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) là địa phương nằm trong lòng Di sản Thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, địa phương có nhiều hoạt động du lịch trên sông Son, đặc biệt là con đường đưa du khách vào tham quan động Phong Nha.

Tuy nhiên lâu nay công tác cứu hộ cứu nạn trên sông vẫn còn bỏ ngỏ, đã có nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là vào mùa mưa lũ, thời điểm mà nhiều thôn, xóm, khu vực của Sơn Trạch bị mưa lũ chia cắt.

Bí thư thôn tự sắm thuyền, lập đội cứu hộ tình nguyện trên sông vào động Phong Nha - 1

Ông là Phạm Ngọc Sâm, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Hà Lời.

Băn khoăn bởi những điều này, một bí thư chi bộ thôn tại xã Sơn Trạch đã tự đứng ra kêu gọi, bỏ tiền để mua sắm thuyền, thiết bị và thành lập đội cứu hộ sông Son. Ông là Phạm Ngọc Sâm, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Hà Lời.

Để thực hiện mong muốn của mình, ông Sâm đã vận động gia đình, bạn bè bỏ ra gần 400 triệu đồng mua sắm phương tiện, thiết bị thành lập đơn vị cứu hộ, cứu nạn trên sông Son với mong muốn luôn đây sẽ là một đơn vị nhanh nhất cứu hộ cứu nạn, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Bí thư thôn tự sắm thuyền, lập đội cứu hộ tình nguyện trên sông vào động Phong Nha - 2

Đội thuyền cứu hộ do Bí thư Chi bộ Phạm Ngọc Sâm lập nên.

Công ty do ông Sâm lập ra và hoạt động với tinh thần tự nguyện, tự trang trải kinh phí, mọi hoạt động cứu hộ, cứu nạn của đơn vị đều với mục đích nhân đạo và từ thiện. Hiện đội thuyền cứu hộ cứu nạn của Công ty Sông Son có 40 tình nguyện viên là người địa phương nhiệt tình, tâm huyết, thành thạo địa hình, giỏi bơi lội.

Đội được trang bị 18 chiếc thuyền máy, 1 ca-nô chuyên dụng có công suất 115CV, cùng đầy đủ cơ số áo phao và các thiết bị y tế sơ cấp cứu ban đầu và được đào tạo chuyên nghiệp. Đây cũng là công ty đầu tiên tại Quảng Bình làm công việc này.

“Chúng tôi thực hiện việc này trước hết là làm từ thiện, giúp đỡ người dân khi gặp nạn, đặc biệt là mùa mưa bão. Hơn nữa, trên sông Son lượng thuyền đưa khách vào động Phong Nha lớn và có nhiều hoạt động du lịch nên việc có đội cứu hộ là hết sức cần thiết. Chúng tôi cũng muốn tạo sự chuyên nghiệp và an toàn trong các hoạt động du lịch tại quê hương mình, xứng đáng với vùng đất Di sản thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng”, ông Sâm chia sẻ.

Bí thư thôn tự sắm thuyền, lập đội cứu hộ tình nguyện trên sông vào động Phong Nha - 3

Ông Sâm cùng các tình nguyện viên sẵn sàng cho công tác cứu hộ.

Vào ngày 25/9 vừa qua, Công ty cứu hộ, cứu nạn sông Son của vị Bí thư Chi bộ đầy tâm huyết Phạm Ngọc Sâm đã chính thức khai trương vào đi vào hoạt động. Việc làm của ông Sâm và các tình nguyện viên đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất lớn từ chính quyền địa phương và người dân.

Bí thư thôn tự sắm thuyền, lập đội cứu hộ tình nguyện trên sông vào động Phong Nha - 4

Đội được trang bị 18 chiếc thuyền máy, 1 ca-nô chuyên dụng có công suất 115CV, cùng đầy đủ cơ số áo phao và các thiết bị y tế sơ cấp cứu ban đầu và được đào tạo chuyên nghiệp.

Ông Phan Thanh Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Trạch cũng cho biết, địa phương này có dòng sông Son chảy qua và các hoạt động du lịch, đi lại trên sông rất lớn, ở đây đã từng xảy ra vụ lật thuyền du lịch khiến du khách rơi xuống sông. Hơn nữa, Sơn Trạch cũng có nhiều khu vực bị chia cắt bởi sông Son nên người dân, học sinh phải đi lại bằng thuyền, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Chính vì vậy có đội cứu hộ trên sông sẽ mang lại sự yên tâm hơn cho các hoạt động du lịch và đời sống hằng ngày của người dân.

“Việc ông Sâm thành lập công ty cứu hộ, hoạt động miễn phí trên sông sẽ giúp đỡ rất nhiều trong các hoạt động du lịch cũng như khắc phục những hạn chế hiện nay tại xã chúng tôi. Phía chính quyền cũng sẵn sàng hỗ trợ, tất cả các vấn đề trong các hoạt động của công ty và kêu gọi mọi tổ chức, mọi cơ quan đóng trên địa bàn cũng như địa phương sẽ phối hợp với công ty đi vào hoạt động cho hiệu quả”, ông Luận nói.

Bằng tinh thần tương thân tương ái, tất cả vì cộng đồng, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp các ngành và sự ủng hộ của người dân Công ty cứu hộ, cứu nạn sông Sông Son của vị Bí thư Chi bộ Phạm Ngọc Sâm sẽ đem đến thêm một niềm tin về sự an toàn cho du khách khi đến với khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, đáp ứng được nhu cầu cứu hộ cứu nạn đối với người dân xã Sơn Trạch và các vùng phụ cận khi mùa mưa lũ về.

Tiến Thành

bầu cua online Sơ đồ trang web

1234