chơi liêng online

Tác giả “Chúa tể những chiếc nhẫn” công bố phác hoạ đắt giá

(Dân trí) - Tác giả Tolkien trong quá trình sáng tác truyện "Chúa tể của những chiếc nhẫn" đã thực sự vẽ về thế giới trong đó. Và những bản phác thảo này sắp tới sẽ được giới thiệu tới độc giả qua tập sách mang tên The Art of the Lord of the rings .

Khi J.R.R Tolkien bắt đầu viết The Lord of the Rings, ông không chỉ quan tâm đến việc kể một câu chuyện, thực chất là ông đã cố gắng tạo ra một thế giới mới. Lấy cảm hứng bởi những truyền thuyết và huyền thoạichâu Âu cổ, Tolkien đã tạo ra toàn bộ mọi thứ, từ ngôn ngữ đến việc vẽ ra bản đồ các vùng địa lý, gia phả phức tạp, viết lên câu chuyện thần thoại kéo dài suốt nhiều thế kỷ. Tuy nhiên Tolkien không chỉ viết về Trung Địa (Middle Earth), ông thậm chí đã vẽ ra nó.

Ông đã viết bảng chữ cái bằng ngôn ngữ của loài Elf và mẫu tự của người lùn (Dwarf), vẽ bản đồ chi tiết của từng khu vực cụ thể, và phác thảo các địa điểm quan trọng trong sách. Đối với hầu hết các phần, các bản vẽ này không đồng nghĩa với việc chúng có thể được xuất bản - Tolkien đã tạo ra một thế giới phức tạp đến nỗi ông cần hiện thực hóa chúng theo cách nào đó để mọi thứ trở nên nhất quán. Trong một số bản đồ mà ông phác thảo còn ghi lại hành trình của nhân vật trong truyện. Trong bản phác họa ban đầu của làng Shire, ta thấy thoáng như Frodo, Sam và Pippin đang đi băng qua Rừng già (Old Forest) trong phần truyện Hiệp hội bảo vệ nhẫn (The Fellowship of the Ring).

Cho đến gần đây, hầu hết các bản vẽ concept của Tolkien về Trung Địa vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, Wayne Hammond và Christina Scull vừa mới hoàn thành xong việc tập hợp hơn 180 bản vẽ, bản thảo và bản đồ - nhiều trong số đó chưa từng xuất hiện - soạn thành một cuốn sách mới mang tên The Art of the Lord of the rings, và họ sẽ cho phát hành nó trong thời gian tới. Cuốn sách bao gồm cả những bài bình luận của chuyên gia Scull và Hammond, sẽ là món quà vô cùng thú vị dành cho những ai hâm mộ Lord of the Rings cũng như loạt phim chuyển thể của tác phẩm này.

Dưới đây là một số bản vẽ trích dẫn từ cuốn The Art of the Lord of the rings:

 

Tác giả “Chúa tể những chiếc nhẫn” công bố phác hoạ đắt giá - 1
Tác giả “Chúa tể những chiếc nhẫn” công bố phác hoạ đắt giá - 2
Tác giả “Chúa tể những chiếc nhẫn” công bố phác hoạ đắt giá - 3
Tác giả “Chúa tể những chiếc nhẫn” công bố phác hoạ đắt giá - 4
Tác giả “Chúa tể những chiếc nhẫn” công bố phác hoạ đắt giá - 5
Tác giả “Chúa tể những chiếc nhẫn” công bố phác hoạ đắt giá - 6
Tác giả “Chúa tể những chiếc nhẫn” công bố phác hoạ đắt giá - 7
Tác giả “Chúa tể những chiếc nhẫn” công bố phác hoạ đắt giá - 8

 

Tác giả “Chúa tể những chiếc nhẫn” công bố phác hoạ đắt giá - 9
Một số hình ảnh trích dẫn từ tập sách sắp phát hành mang tên The Art of the Lord of the rings. Toàn bộ đều do chính tay tác giả Tolkien phác thảo lên.
Một số hình ảnh trích dẫn từ tập sách sắp phát hành mang tên The Art of the Lord of the rings. Toàn bộ đều do chính tay tác giả Tolkien phác thảo lên.

Phan Hạnh

Theo Mentalfloss

chơi liêng online Sơ đồ trang web

1234