kèo rung là sao

DMagazine

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ chuyện đời tư sau hôn nhân đổ vỡ

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ chuyện đời tư sau hôn nhân đổ vỡ

Trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ, diễn viên Lương Thu Trang nhận mình vẫn như tuổi 18, vẫn yêu như thuở ban đầu nhưng niềm tin vào hôn nhân thì đã vơi đi…

Hẹn gặp Lương Thu Trang giữa lúc cô đang rộn với lịch quay phim và diễn kịch, dẫu vậy nữ diễn viên vẫn dành cho PV Dân trí một cuộc trò chuyện cởi mở và chân thành.

Thu Trang khiến người đối diện như bị "thôi miên" khi nhìn vào đôi mắt đẹp nhưng buồn sâu thẳm. Cuộc trò chuyện bắt đầu từ những phút khoảng cách dần trở nên gần gũi hơn với những câu chuyện về đời tư, về tình yêu và hôn nhân, lần đầu tiên được nữ diễn viên chia sẻ.

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ chuyện đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 1

Lương Thu Trang trò chuyện với PV Dân trí.

"Đóng cảnh hôn với tôi, tay Thanh Sơn toát mồ hôi ướt đẫm"

Hai năm gần đây, Lương Thu Trang liên tục xuất hiện trong các dự án phim truyền hình VTV. Bạn không sợ bị nhàm chán?

- Tôi là người làm nghệ thuật và tôi cố gắng theo dõi tất cả bình luận của khán giả, dù là ủng hộ hay không ủng hộ. Tôi không sợ việc khán giả nói mình xuất hiện quá nhiều mà chỉ sợ khán giả chê diễn một màu. Từ Hướng dương ngược nắng đến Mặt nạ gương và bây giờ là Đấu trí, những vai diễn của tôi đều mang màu sắc khác nhau.

Tôi cũng chưa nhận được bình luận hay tin nhắn nào nói rằng Hoa trong Mặt nạ gương giống với Minh trong Hướng dương ngược nắng cả. Là diễn viên ai cũng mong muốn được nhận những vai mình thỏa sức sáng tạo.

Lần đầu đóng cặp với Thanh Sơn - bạn diễn ít tuổi lại có những cảnh tình cảm. Cảm xúc của bạn như thế nào?

- Trước khi đóng cặp trong Đấu trí, tôi và Thanh Sơn đã có thời gian làm việc với nhau rất nhiều tại Nhà hát Tuổi trẻ. Ở Nhà hát, tôi và Thanh Sơn cũng thường là một đôi trong rất nhiều vở kịch, chính vì vậy, về tính cách, lối diễn dường như hai chị em đã hiểu nhau.

Tuy nhiên, trên sân khấu những cảnh tình cảm, ôm ấp, gần gũi, chuyện yêu đương sẽ không "cởi mở" và bị hạn chế hơn rất nhiều so với trong phim truyền hình. Giai đoạn đầu, khi hai chị em quay cảnh tình cảm hay cảnh hôn, thật sự tôi và Sơn rất ngại, thậm chí, tôi thấy tay Sơn toát hết cả mồ hôi ướt đẫm.

Sau một thời gian bấm máy, hai chị em cũng có sự hòa hợp và tự nhiên nhất có thể, để khi lên sóng, khán giả xem sẽ không cảm thấy: "Đôi này yêu nhau gượng ép thế".

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ chuyện đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 2

Lương Thu Trang: "Đóng cảnh hôn với tôi, tay Thanh Sơn toát mồ hôi ướt đẫm (Ảnh: VFC).

Từng có nhiều nhận xét và so sánh sự kết đôi giữa bạn và Thanh Sơn lần này không tạo được hiệu ứng, không ấn tượng như Thanh Sơn và Khả Ngân trước đây trong "11 tháng 5 ngày". Thu Trang nghĩ sao và có cảm thấy chạnh lòng?

- Tôi không buồn và chạnh lòng vì điều đó đâu. Thực tế ngoài đời, tôi đã nhiều tuổi hơn Sơn rồi, trong khi đó, Khả Ngân ít tuổi Sơn rất nhiều nên việc họ đóng cặp với nhau, thành đôi trên phim bao giờ cũng đẹp và ăn ý hơn là điều dễ hiểu.

Ban đầu, khi nhận vai này, tôi cũng từng nói với đạo diễn, thử thách này rất lớn vì nhìn tôi già hơn Sơn sao có thể đóng cặp với cậu ấy được. Hai chị em cố đóng với nhau sẽ giảm sự tương tác và phản ứng hóa học. Mặt khác, trong 11 tháng 5 ngày, Sơn và Khả Ngân có rất nhiều đất diễn, chi tiết thể để thể hiện câu chuyện tình yêu. Còn Đấu trí là phim hình sự nên câu chuyện tình yêu không phải là nội dung chính và ít nhiều sẽ bị hạn chế.

Lương Thu Trang chia sẻ về cảnh hôn với Thanh Sơn trong "Đấu trí" (Video: Minh Hoàng).

"Ai gặp lần đầu cũng nói tôi chảnh và khó gần"

Thông thường, những diễn viên khi đóng cặp với nhau, họ thường tương tác với bạn diễn, chụp ảnh đôi… nhưng Thu Trang thì hoàn toàn ngược lại?

- Thứ nhất, những mối quan hệ để tôi tìm hiểu và trở thành bạn của mình thường không phải là người trong showbiz. Đó cũng là cách tôi tôn trọng bạn diễn, tôn trọng đời tư của họ và đời tư của mình.

Hơn nữa, đến thời điểm bây giờ, tôi vẫn đang ở chế độ độc thân mà tất cả bạn diễn nam của tôi từ trước đến nay hầu như đã có gia đình hoặc đang hẹn hò. Nên việc mình tránh bao nhiêu càng tốt cho mình và bạn diễn bấy nhiêu (cười).

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ chuyện đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 3

Lương Thu Trang: "Tôi càng tránh bao nhiêu càng tốt cho mình và bạn diễn bấy nhiêu".

Nhưng bạn càng như thế sẽ có người cho rằng bạn chảnh. Đã bao giờ bạn bị nhận xét như vậy?

- Có đấy. Những ai lần đầu tiên gặp tôi, chưa nói chuyện sẽ nói tôi chảnh và khó gần. Nhưng thực sự với tôi bây giờ, không phải ai mình cũng xô bồ, quấn quýt, cởi mở và nói chuyện với họ được.

Thu Trang đã bao giờ áp lực vì những thị phi, điều tiếng đến với bạn?

- Nhiều lắm! Đó cũng là giai đoạn khá khó khăn với tôi. Có những lúc tôi ở một mình, buồn, uất ức và khóc, tổn thương trước lời nói xúc phạm của cư dân mạng. Đã có giai đoạn, tôi nghĩ mình cần phải lên tiếng vì nếu tôi im lặng có khi họ nghĩ mình không biết.

Là nghệ sĩ, khi bước lên một mốc vinh quang, được mọi người tung hê thì đương nhiên mình cũng phải chấp nhận với việc có người yêu thì cũng phải có người ghét, có lời khen chắc chắn sẽ có tiếng chê.

Là người của công chúng, với tôi, khán giả rất quan trọng nhưng không phải là tất cả. Chúng tôi làm nghệ thuật, cũng phải lao động và đều đầu tư cả chất xám, sức khỏe, thời gian và sự sáng tạo của mình. Sẽ có những người hiểu và cũng có người không hiểu nhưng không vì thế mà tôi chấp nhận việc họ nói sao thì mình phải nghe vậy. Có lúc tôi nhịn nhưng khi nó đi quá giới hạn cho phép buộc phải lên tiếng.

Thời gian này tôi thấy bạn khá tất bận với lịch quay phim, đóng kịch rồi dự sự kiện, quay quảng cáo… Chắc cát-xê cũng không ít?

- Đúng là thời gian này tôi rất bận và đôi khi không có thời gian để chăm sóc bản thân nhưng cát-xê cao thì không hẳn. 

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ chuyện đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 4
Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ chuyện đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 5
Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ chuyện đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 6

Niềm tin vào hôn nhân đã vơi đi

Bận rộn như vậy thời gian nào Thu Trang dành cho yêu đương, hẹn hò?

- Có những thời điểm tôi không biết yêu đương là gì. Có thời gian mọi người gặp đều hỏi: "Dạo này yêu ai, hẹn hò với ai?". Tôi đều đáp lại rằng: "Chẳng có mối tình nào cả".

Nhưng có những khi, tôi không thích một mình nữa và mở lòng để tìm hiểu một ai đó. Ở bên họ tôi thấy vui thì tôi sẽ sắp xếp lại cuộc sống của mình, dành thời gian cho mối quan hệ mới.

Tuy nhiên, với công việc của tôi, để tìm được người có thể đi cùng mình một chặng đường dài, hiểu và thông cảm cho mình chắc chắn không phải dễ dàng thậm chí là khó. Chính vì thế cứ bấp bênh vậy. Lúc thì cũng tìm hiểu, yêu đương đấy, khi thì độc thân nhưng đa số thời gian độc thân sẽ nhiều hơn.

Lương Thu Trang có thích yêu "phi công"?

- Thật ra ở tuổi của tôi bây giờ, nói đứng tuổi cũng chưa hẳn mà trẻ tuổi cũng không đúng nhưng tôi cũng đã từng hẹn hò với người ít tuổi rồi và tôi thấy rằng mỗi một lứa tuổi có những điều rất thú vị.

Ví dụ: Người đàn ông trưởng thành, họ sẽ cho mình cảm giác sâu sắc, như là chỗ dựa vững chắc nhưng với những người yêu trẻ tuổi lại mang đến cho mình cảm giác tươi mới, sự trẻ trung và năng động trong cuộc sống.

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ chuyện đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 7

Xinh đẹp và nổi tiếng, chắc hẳn Lương Thu Trang sẽ có nhiều quý ông vây quanh. Nhưng bạn vẫn độc thân, vẫn lẻ bóng. Vì Thu Trang chưa tìm được người đàn ông phù hợp hay bạn quá khó tính?

- Cũng có thể tôi quá khó tính. Với một người phụ nữ đã một lần đổ vỡ trong hôn nhân, khái niệm về sự an toàn sẽ cao hơn với người chưa từng trải qua điều đó.

Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa tìm được túyp người đàn ông có thể đi được chặng đường dài cùng mình, vì thế tôi vẫn chưa tìm được bến đỗ.

Hiện tại, tôi vẫn thích và hài lòng với cuộc sống độc thân như thế này. Ai cũng hỏi: "Bao giờ sẽ lấy chồng?". Câu trả lời của tôi trước nay vẫn là: "Không nghĩ sẽ kết hôn một lần nữa". Mọi người nói, tôi như vậy là cực đoan nhưng tôi thích như vậy và chưa nghĩ sẽ đi bước nữa.

Dường như niềm tin về hôn nhân và tình yêu của Lương Thu Trang đã vơi đi?

- Tôi bị rào cản rất lớn để mình đặt niềm tin vào ai đó sau một lần đổ vỡ. Tôi cũng từng nghĩ, hay tiêu chuẩn của mình về cuộc sống hôn nhân quá cao nhưng thực ra đối với tôi bây giờ, cứ tìm hiểu, cứ yêu đương và cứ cho nhau những khoảnh khắc không còn bị trống trải. Còn việc mình sống với người đàn ông nào đó lâu dài, gắn bó với người ta, có trách nhiệm thì chưa nghĩ tới.

Bản thân tôi biết cá tính mình độc lập, mạnh mẽ như thế nào nên những người đàn ông bên cạnh tôi không buồn về vấn đề này sẽ buồn vì vấn đề khác.

Cuộc sống bây giờ chỉ khác nhau một tờ giấy kết hôn, nên việc lấy chồng hay có một đám cưới với tôi không còn quan trọng nữa. Miễn sao mình tìm được người đàn ông phù hợp, cho mình được cảm giác an toàn thật sự như mình mong muốn thì tôi sẽ chọn họ. Không nhất thiết phải buộc nhau vào một mối quan hệ gọi là chồng - vợ, phải đăng ký kết hôn hay một đám cưới.

Tôi vẫn nghĩ mình như tuổi 18, mỗi lần yêu vẫn như thuở ban đầu: Yêu say đắm và "đập đầu vào tường" đấy. Nhưng mình cũng tỉnh ngộ hơn rất nhiều so với thời còn trẻ.

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ chuyện đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 8
Tôi bị rào cản rất lớn để mình đặt niềm tin vào ai đó sau một lần đổ vỡ.
Diễn viên Lương Thu Trang

"Cuộc sống muốn bình yên phải qua những ngày giông bão"

Hành trình làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng với một ai. Nhìn lại trình đó của mình, Lương Thu Trang có điều gì phải nuối tiếc?

- Đúng là không có gì đơn giản, có những người trải qua khó khăn và có con bên cạnh nhưng với tôi, như cũng đã chia sẻ rất nhiều lần rằng, thời điểm khó khăn nhất, hai mẹ con tôi phải xa nhau. Khó khăn và nỗi buồn càng nhân lên gấp đôi.

Nhưng tôi nghĩ rằng, thời gian nếu có quay trở lại và những biến cố đó có xảy ra thì tôi vẫn chọn như vậy. Để ít ra, những biến cố đó giúp mình có được bản lĩnh như ngày hôm nay.

Cuộc sống, muốn đi được đến bình yên thì mình phải đi qua những ngày giông bão. Và tôi của bây giờ không còn nuối tiếc và sợ biến cố nữa.

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ chuyện đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 9

Người ta vẫn nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Khi trò chuyện và nhìn vào đôi mắt bạn, tôi thấy như tất cả những nỗi buồn và thăng trầm của cuộc sống nó in cả vào đôi mắt bạn vậy. Một đôi mắt đẹp và buồn?

-  Tôi là người trải qua nhiều biến cố thật đấy và việc đôi mắt mình buồn bởi tác động bên ngoài chỉ là một phần thôi, còn lại vì cơ địa, cấu tạo tự nhiên của đôi mắt như thế. Chính vì vậy,  những người đối diện với tôi hay hỏi là: "Trang ơi! Em có chuyện gì buồn à!"

Cũng chính vì đôi mắt tôi như vậy mà nó tạo thành một khoảng cách với người xung quanh. Nhìn cô này lúc nào cũng có tâm sự, cũng suy tư nên ngại kết giao, cởi mở và chia sẻ với cô ấy. Nhưng đến bây giờ tôi không muốn đôi mắt buồn nữa rồi. Vì người ta vẫn bảo tâm sinh tướng mà (cười).

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ chuyện đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 10

Trên sân khấu và màn ảnh, Lương Thu Trang thường hóa "đào thương", còn ngoài đời bạn tự nhận mình là người thế nào?

- Vẫn là một Thu Trang đã từng yếu đuối, từng trải qua những nốt trầm trong cuộc sống và bây giờ là người khá mạnh mẽ, đủ bản lĩnh để đương đầu với những thứ mình không mong muốn gặp phải.

Tôi nghĩ, những vai diễn đó cũng không tự đến với mình. Đạo diễn cũng nương diễn viên theo nhân vật mà.

Bí quyết để bạn luôn duy trì năng lượng và vẻ xinh đẹp, trẻ trung như mọi người vẫn thấy?

- Tôi không phải là người tham vọng quá nhiều hay đặt mục tiêu quá cao. Chính vì vậy, tôi luôn cảm thấy hài lòng và bình an với những gì mình đang có.

Tôi không để mình bị cuốn đi bởi những điều xa vời, ngoài tầm tay với, chỉ mức 2, 3 thôi không cần và không cố để được có mức 5, 6. Như thế thì mệt lắm.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ!

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ chuyện đời tư sau hôn nhân đổ vỡ - 11

Lương Thu Trang (SN 19/05/1990) tại Tuyên Quang trong gia đình không theo nghệ thuật nhưng bố mẹ luôn ủng hộ cô theo đuổi nghệ thuật. Cô xuất thân ban đầu là diễn viên kịch của Nhà hát Tuổi trẻ và chuyên đóng vai "đào thương". Năm 2018, Thu Trang chuyển hướng sang đóng phim truyền hình và gây được chú ý với khán giả qua một số phim: Những cô gái trong thành phố,Những nhân viên gương mẫu,Mùa xuân ở lạiHướng dương ngược nắng,Mặt nạ gương và hiện tại là Đấu trí.

Nội dung: Hương Hồ

Ảnh:Toàn Vũ

Video: Minh Hoàng

kèo rung là sao Sơ đồ trang web

1234