rút tiền w88

Điểm danh những cảnh phim “ấn tượng” thực chất lại là... lỗi kỹ thuật

(Dân trí) - Trên thực tế, nhiều lỗi kỹ thuật của đoàn làm phim và cả những pha diễn xuất bộc phát không hề có trong kịch bản của các diễn viên, lại trở thành những cảnh phim “ấn tượng” để lại nhiều dấu ấn cho người xem.

Chúa tể của những chiếc nhẫn

Điểm danh những cảnh phim “ấn tượng” thực chất lại là... lỗi kỹ thuật - 1

Trong phần “The Fellowship of the Ring” của bom tấn điện ảnh “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, chi tiết phim ấn tượng khi nhân vật Aragorn lúc này đã bị trọng thương vẫn dùng kiếm đánh bay con dao được chỉ huy phe Orc ném tới, thực chất lại là một lỗi kỹ thuật. Theo kịch bản của đạo diễn, con dao này sẽ bị ném lệch đi khỏi người của Aragorn. Tuy nhiên, do bất cẩn, diễn viên đóng vai tên Orc đã phi con dao nhằm thẳng vào vị nhân vật chính này. May thay, nhờ các khóa huấn luyện diễn xuất trước đó, nam tài tử Viggo Mortensen- người vào vai Aragorn đã phản xạ kịp thời, dùng thanh gươm trên mình để đỡ đường dao, vô tình tạo ra một cảnh phim kịch tích cho khán giả.

Người nhện

Điểm danh những cảnh phim “ấn tượng” thực chất lại là... lỗi kỹ thuật - 2

Trong bộ phim “Người nhện”, trích đoạn nhân vật Peter tìm cách để có thể phóng tơ, khi dần phát hiện ra siêu năng lực của mình, là một pha diễn xuất “bộc phát” của tài tử Tobey Maguire. Nam diễn viên này từng chia sẻ rằng, anh nghĩ việc có thêm cảnh nhân vật của mình học cách để trở thành siêu anh hùng sẽ là một chi tiết thú vị, cuốn hút người xem ở trong phim. Do đó, Tobey đã ứng biến thêm một vài tình tiết dù phân cảnh đã kết thúc.

Thor: The Dark World

Điểm danh những cảnh phim “ấn tượng” thực chất lại là... lỗi kỹ thuật - 3

Trong siêu phẩm “Thor: The Dark World”, đoạn phim thần sấm Thor treo chiếc búa của mình lên sau khi bước vào căn hộ, thực chất là một phản xạ tự nhiên của nam diễn viên Chris Hemsworth và không hề có trong kịch bản. Thông thường, những chi tiết thừa kiểu này sẽ bị cắt bỏ ở khâu hậu kỳ. Tuy nhiên, khi nhận thấy rằng đây là một hành động thú vị và phù hợp với hoàn cảnh của nhân vật Thor lúc đó, đạo diễn Alan Taylor đã quyết định giữ lại cảnh quay này.

Bố già

Điểm danh những cảnh phim “ấn tượng” thực chất lại là... lỗi kỹ thuật - 4

Những ai là fan của bộ phim mafia kinh điển “Bố già”, chắc hẳn đều nhớ đến chi tiết thú vị khi ông trùm Don Corleone dù đang đưa ra những phán quyết với khuôn mặt lạnh như tiền nhưng đôi tay thì lại vuốt ve, đùa nghịch với một chú mèo. Thực chất, chú mèo này đã đi lạc vào trường quay và nhảy lên bàn, nơi Marlon Brando đang hóa thân thành “bố già”, để rồi được trở thành diễn viên bất đắc dĩ trong một tác phẩm điện ảnh lừng danh thế giới.

The Avengers và Iron Man

Điểm danh những cảnh phim “ấn tượng” thực chất lại là... lỗi kỹ thuật - 5

Nam diễn viên Robert Downey Jr., nổi tiếng với vai người sắt trong các bộ phim siêu anh hùng của Marvel, có sở thích ăn vặt khi tham gia đóng phim. Thậm chí, ngay ở giữa cảnh quay, tài tử này cũng không ngần ngại thưởng thức đồ ăn mà mình để sẵn trong người trước đó. Bất lực trước việc đưa Robert Downey Jr. vào nề nếp, hầu hết các đạo diễn đã làm ngơ và cho cả những cảnh nam diễn viên này ăn trong lúc đóng phim vào tác phẩm của mình, mà không thực hiện lại cảnh quay. Tuy nhiên trong hai bom tấn “The Avengers” và “Iron Man”, hành động có phần lạc quẻ này của Robert Downey Jr. lại trở thành tình tiết thú vị đối với người xem.

Minh Nhật

TheoBS

rút tiền w88 Sơ đồ trang web

1234