game ban ca

Đào Mác bị bong gân chân vẫn hát "máu lửa" trong "Dế mèn phiêu lưu ký"

Phương Bảo

(Dân trí) - Tại buổi ra mắt vở nhạc kịch "Dế mèn phiêu lưu ký", nghệ sĩ Đào Mác bị ngã, bong gân chân nhưng anh vẫn chịu đau để hoàn thành vai diễn của mình.

Tối 10/9, tại Nhà hát TPHCM, nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký được biểu diễn. Vở diễn dựa theo tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Tô Hoài, được viết theo phong cách âm nhạc Broadway (Mỹ) - một loại hình sân khấu hấp dẫn nhất trên thế giới hiện nay, có sự kết hợp của âm nhạc với nghệ thuật thị giác, vũ đạo lộng lẫy và diễn xuất diễn viên sinh động, hài hước.

Đào Mác bị bong gân chân vẫn hát máu lửa trong Dế mèn phiêu lưu ký - 1
Vở nhạc kịch "Dế mèn phiêu lưu ký" được biểu diễn vào tối 10/9 tại TPHCM (Ảnh: Ban Tổ chức).

Vở kịch có sự tham gia của gần 200 nghệ sĩ của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM (HBSO) như: Đào Mác (Dế Mèn), Phan Hữu Trung Kiệt (Dế Trũi), Phạm Khánh Ngọc (chị Cốc), Trần Thanh Nam (Xiến Tóc), Trần Thị Kim Anh (Nhà Trò), Vũ Minh Trí (thầy đồ Cóc)...

Dàn dựng hợp xướng và chỉ huy đêm diễn là nhạc trưởng Trần Nhật Minh, kịch bản và tổng đạo diễn là biên đạo múa Tuyết Minh, huấn luyện thanh nhạc là nghệ sĩ Phạm Trang, đạo diễn ánh sáng là Nguyễn Phúc Hải, thiết kế phục trang Pulee, thiết kế sân khấu Khánh Toàn. Chỉ đạo nghệ thuật cho toàn bộ dự án là nhạc trưởng Lê Ha My, Giám đốc Nhà hát HBSO.

Nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký được công diễn lần đầu năm 2018 nhưng mới chỉ có phiên bản hòa nhạc. Tác phẩm đã tạo tiếng vang lớn và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ phía khán giả bởi ca khúc, âm nhạc của nhạc sĩ Vũ Việt Anh.

Đào Mác bị bong gân chân vẫn hát máu lửa trong Dế mèn phiêu lưu ký - 2
Biên đạo múa Tuyết Minh (giữa) và dàn diễn viên nhí tham gia vở nhạc kịch (Ảnh: Ban Tổ chức).

Buổi biểu diễn vào tối 10/9, đã mang đến cho quý khán giả những trải nghiệm thú vị.

Biên đạo múa Tuyết Minh chia sẻ, thông qua câu chuyện của Dế Mèn, chị muốn đưa một thông điệp là xã hội phát triển, nhưng vẫn còn một vài lối sống phù hoa, danh vọng. Cuộc phiêu lưu bằng tuổi trẻ của Dế Mèn là hành trình tìm đến sự giản đơn, hạnh phúc trong mỗi khán giả.

Trong buổi biểu diễn, nghệ sĩ Đào Mác đã gặp một sự cố, ngay từ màn 1 nam diễn viên đã bị bong gân ở gót chân, miệng chảy máu do nhảy từ trên cao xuống nhưng vẫn hát "máu lửa", diễn thăng hoa cả vở.

Đào Mác bị bong gân chân vẫn hát máu lửa trong Dế mèn phiêu lưu ký - 3
"Tôi đã phải cho nghệ sĩ nghỉ giải lao để ngâm đá và bó bàn chân vào, nhưng suốt buổi diễn, Đào Mác vẫn nhiệt tình hát đến mức không ai nhận ra bạn ấy bị đau, chỉ đến ra chào khán giả mới tập tễnh. Đây là sự nỗ lực, hy sinh cho tác phẩm", biên đạo múa Tuyết Minh kể lại.
game ban ca Sơ đồ trang web

1234