cúp vô địch

Đạo diễn "Chạm vào hạnh phúc" nói gì về vụ bị đòi nợ tại buổi ra mắt phim?

Mộc Khải

(Dân trí) - Trong buổi ra mắt phim "Chạm vào hạnh phúc" ở TPHCM tối 2/9, đạo diễn Mai Long thẳng thắn chia sẻ về việc mình vướng vào ồn ào lừa đảo, bị tố nợ tiền.

Nam đạo diễn cho biết khi phimChạm vào hạnh phúc ra mắt tại Hà Nội hôm 30/8, một số người đội mũ, che kín mặt bất ngờ xuất hiện, gọi lớn tên anh và nói anh là người lừa đảo. Sau khi tìm hiểu, anh mới biết vụ việc này liên quan đến công ty cũ - nơi anh đã nghỉ làm từ hơn 1 năm trước.

"Vấn đề này liên quan đến câu chuyện đầu tư. Họ đến và yêu cầu tôi phải nói với chủ tịch công ty mà tôi từng làm việc phải trả tiền cho họ. Tôi và vị chủ tịch chỉ có quan hệ công việc chứ không phải anh em họ hàng gì", đạo diễn Mai Long giãi bày.

Đạo diễn Chạm vào hạnh phúc nói gì về vụ bị đòi nợ tại buổi ra mắt phim? - 1

Đạo diễn Mai Long (trái) và nhạc sĩ Hoàng Anh trong cuộc trò chuyện với phóng viên Dân trí (Ảnh: Mộc Khải).

Nam đạo diễn khẳng định mình không liên quan tới những ồn ào trên, đồng thời cho biết bản thân và gia đình cũng là nạn nhân của vụ việc này. Anh nói: "Tôi khẳng định tôi không vay, không nợ bất kỳ ai trong số họ. Gia đình tôi cũng đầu tư vào đó và cũng chưa thu hồi được".

Đạo diễn Mai Long cho biết vụ việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của anh nên anh đã trình báo công an để điều tra làm rõ. Bên cạnh đó, anh cũng khẳng định ồn ào này hoàn toàn không phải là chiêu trò để quảng bá cho phim Chạm vào hạnh phúc.

"15 năm hoạt động nghệ thuật, tôi không có tai tiếng gì. Tôi viết sách cho thiếu nhi, tổ chức những cuộc thi nét chữ đẹp cho các em trên những bài hát của tôi. Tôi sáng tác nhiều bài hát, bài thơ cho trẻ, viết rất nhiều sách. Cuộc sống của tôi rất êm đềm. Tai tiếng cũng là một cách, nhưng tôi không chọn cách đó. Tôi chỉ muốn sống tử tế", anh chia sẻ.

Về những ồn ào nói trên, đại diện nhà sản xuất phim Chạm vào hạnh phúc cũng lên tiếng: "Chạmvào hạnh phúc là dự án độc lập về tài chính, nhân sự và mọi vấn đề khác.

Chúng tôi đã và đang làm việc với cơ quan chức năng để tìm hiểu về lai lịch và mục đích hành động của nhóm người này, cũng như xác định những thiệt hại mà nhà sản xuất phải gánh chịu từ hành vi của họ, nhằm đòi lại quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho nhà sản xuất".

Đạo diễn Chạm vào hạnh phúc nói gì về vụ bị đòi nợ tại buổi ra mắt phim? - 2

Vai diễn của NSƯT Quang Tèo trong phim để lại nhiều cảm xúc cho khán giả (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Về phim Chạm vào hạnh phúc, đạo diễn Mai Long cho biết dù đây là tác phẩm đầu tay, chưa có nhiều kinh nghiệm, song anh vẫn tự tin về chất lượng phim.

Qua tác phẩm này, anh muốn truyền tải những thông điệp bình dị của cuộc sống thường ngày, đồng thời gửi gắm hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam qua những thước phim sống động.

Đạo diễn Chạm vào hạnh phúc nói gì về vụ bị đòi nợ tại buổi ra mắt phim? - 3

Cảnh đẹp của Việt Nam trong phim "Chạm vào hạnh phúc" (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Nhận xét về tác phẩm, Chủ tịch Hội điện ảnh Việt Nam Đỗ Lệnh Hùng Tú cho biết ông rất có cảm tình với phim này.

"Cảnh phim rất đẹp, kể cả cảnh dựng lẫn khung cảnh hiện có đều rất nên thơ. Tuy không thể biết được "bài toán" phim có đông khán giả hay không, nhưng tôi tin đây là bộ phim lành mạnh", ông Hùng Tú nói.

cúp vô địch Sơ đồ trang web

1234