cu bet

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương: “Chúng tôi rất đau đớn, không tin được...”

(Dân trí) - “Sự ra đi của bố khiến gia đình chúng tôi thực sự bàng hoàng, không thể tin được, bởi trước đó bố còn rất phấn khởi, lạc quan và hy vọng...”, con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương xúc động chia sẻ.

Nhà báo Phó Khánh Chi, con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết người cha kính yêu của mình đã từ giã cõi đời vào lúc 12h18phút ngày 19/9 sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi.

Theo Phó Khánh Chi, nhạc sĩ Phó Đức Phương bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư từ tháng 3 năm nay. Gia đình và các bác sĩ đã rất tận tình cứu chữa, ông cũng rất lạc quan, luôn tươi cười và tin rằng mình sẽ vượt qua bệnh tật. Khi biết mọi người sẽ tổ chức đêm nhạc cho mình vào tháng 7, nhạc sĩ còn rất phấn khởi. Dù nằm trên giường bệnh nhưng ông vẫn đưa ra những ý kiến góp ý cho chương trình.

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương: “Chúng tôi rất đau đớn, không tin được...” - 1

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời để lại niềm tiếc thương cho người thân, đồng nghiệp và khán giả yêu nhạc... (Ảnh: FBNV)

“Mỗi lần gặp gỡ, trò chuyện với bạn bè, ông cười rất nhiều và vui vẻ. Thời điểm, ca sĩ Thanh Lam và Mỹ Linh đến thăm là lúc bố tôi mệt nhất. Nhưng sau buổi đó, ông như được tiếp thêm năng lượng. Bạn bè hỏi thăm, ông luôn nói “các bạn đừng lo, tớ rất khỏe, chẳng bao lâu nữa sẽ trở lại”. Khi trò chuyện với nhạc sĩ Trần Tiến, ông cũng nói oang oang để cùng nhau cười phá lên...”, Phó Khánh Chi chia sẻ.

Các con của tác giả ca khúc “Chảy đi sông ơi” không ngờ bố mình ra đi nhanh đến thế! “Bố tôi ra đi nhanh quá, ông còn chưa kịp trăn trối, dặn dò con cái bởi ông không nghĩ mình sẽ ra đi nhanh thế. Sự ra đi của bố khiến gia đình chúng tôi thực sự bàng hoàng, không thể tin được, bởi trước đó ông còn rất phấn khởi, lạc quan và hi vọng sẽ có những tiến triển về sức khoẻ. Bố tôi cũng ấp ủ nhiều dự định về âm nhạc và đang viết dở nhiều ca khúc, vì thế gia đình chúng tôi rất đau đớn và tiếc thương bố”, Phó Khánh Chi ngậm ngùi chia sẻ.

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương: “Chúng tôi rất đau đớn, không tin được...” - 2
Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương: “Chúng tôi rất đau đớn, không tin được...” - 3

Nhà báo Phó Khánh Chi và người cha đáng kính, nhạc sĩ Phó Đức Phương. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, Phó Khánh Chi cũng có những dòng chia sẻ rất xúc động. “Bố, con đã phải đối mặt với những phút giây ngộp thở, những cuộc họp của bác sĩ với gia đình liên tục lúc nửa đêm về sáng mang tính thời khắc quyết định đối với sự sống còn của bố. Làm hay không làm những biện pháp tích cực để cứu bố dù chỉ là 1% hy vọng.

Lấy biểu quyết từng thành viên trong gia đình. “Còn nước còn tát” với hy vọng 1% mong manh thoát tử biết đâu sẽ mỉm cười với chúng ta. Và chúng con quyết định thực hiện những biện pháp cuối cùng để mong cứu bố.

Từng giờ trôi qua nặng nề khó nhọc. Con biết cần phải mạnh mẽ và phải là chỗ dựa cho bố, trao cho bố năng lượng tích cực mà đôi lúc vẫn không kìm lòng được, bật khóc. “Con nghĩ cách giải quyết vấn đề của bố đi!'”, bố nói, ánh mắt tha thiết buồn bã. Con biết bố rất tin tưởng và đánh giá cao ở con, và con đã rất nỗ lực và cố gắng bố có biết không?”, chị viết.

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương: “Chúng tôi rất đau đớn, không tin được...” - 4

Từ phải sang: Con gái thứ hai của nhạc sĩ Phó Đức Phương là Phó Khánh Chi và con gái Phó Vũ Thư, ca sĩ Mỹ Linh... trong đêm nhạc "Khúc hát phiêu ly" vào tháng 7 vừa qua. (Ảnh: Thế Dương)

Theo Phó Khánh Chi, những tháng ngày nhạc sĩ Phó Đức Phương chữa bệnh là những ngày tháng không thể nào quên trong cuộc đời chị với bao câu chuyện buồn vui: “Con tin chắc bố cũng sẽ cảm nhận được chúng con đã chăm, lo lắng cho bố nhiều đến thế nào, cho dù đến ngày cuối cùng chỉ vì một câu nói không tinh tế con đã khiến bố tủi thân. Bố là người cha đáng kính, mạnh mẽ, bản lĩnh và giàu lòng nhân ái. Chỉ đến khi bố ốm, mệt, đối mặt với bệnh hiểm nghèo chúng con mới nhận ra chúng con yêu thương và xót xa bố đến chừng nào!?

Bố con mình đã chiến đấu thật mạnh mẽ và kiên cường. Ơn Trời, Phật, bố không bị đau khi mang bệnh và ra đi không chút đau đớn”.

Nhưng chị cũng như người thân trong gia đình vô cùng bàng hoàng, đau đớn trước sự ra đi quá nhanh, chưa kịp “nói lời sau cuối với chúng con”.

“Bố cố gắng nhé, bác sĩ Hoà giỏi lắm, bố sẽ chợp mắt chút, chúng con ngoài kia đợi bố, bên cạnh bố, bố yên tâm nhé. Cảm giác khó chịu này sẽ nhanh hết thôi. Mọi chuyện rồi sẽ ổn. Bố tin con nhé! Mắt bố ướt lệ. Bố gật đầu. Nhưng rồi như tiên lượng, bố không tỉnh lại nữa.

Bố đã ra đi. Mãi mãi... Nỗi đau này lớn quá. Xót xa quá. Thương bố quá. Con biết khi phút cuối, bố cảm nhận được bố đang đối mặt với nguy hiểm nhưng đã rất mạnh mẽ, rất kiên cường và bản lĩnh...

Chúng con đã mất bố mãi mãi. Không được hàng ngày bên bố, chăm sóc trò chuyện cùng bố nữa. Bố luôn trong trái tim chúng con. Tự hào và tôn kính!'”, con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương viết.

Món quà con nhạc sĩ Phó Đức Phương tặng cha.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944 ở Hưng Yên. Ông nổi tiếng với nhiều ca khúc ca ngợi non nước Việt. Năm 2001, ông được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật cho các tác phẩm: “Những cô gái quan họ”, “Hồ trên núi”, “Một thoáng Tây Hồ”, “Nha Trang thu”, “Trên đỉnh Phù Vân”, “Chảy đi sông ơi”, “Không thể và có thể”, “Về quê”... Ông từng là Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), phó chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội...

Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ được diễn ra từ 11h30 đến 13h45 ngày 24/9/2020 (tức ngày 8/8 âm lịch) tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông – Hà Nội. Lễ an táng tổ chức vào buổi chiều cùng ngày tại nghĩa trang Công viên Thiên Đức - Phú Thọ.

cu bet Sơ đồ trang web

1234