box to box

Chàng trai 9x rời TPHCM dựng nhà, làm vườn tại Đà Lạt

Nguyên An

(Dân trí) - Quyết định rời TPHCM không chút đắn đo, anh Tạ Quang Thủy (Sinh năm 1990) đã tự tay cải tạo ngôi nhà nhỏ, xây dựng một khu vườn cùng anh trai sống cuộc sống an yên, không xô bồ.

Tạ Quang Thủy sinh ra và lớn lên tại Đồng Nai. Chàng trai 9x chia sẻ, bản thân anh đã tự lập từ rất sớm, lên TPHCM học tập và làm việc tại đây trong quãng thời gian dài.

Chàng trai 9x rời TPHCM dựng nhà, làm vườn tại Đà Lạt - 1

Mỗi buổi sáng, anh Thủy lại ra khu vườn nhỏ để thư giãn (Ảnh: NVCC). 

Anh chia sẻ: "Với mình, TPHCM là một thành phố sôi động, náo nhiệt và rất đáng để gửi gắm tuổi trẻ đầy hoài bão. Nhưng để sống một cuộc đời an yên, không vướng bận nghĩ suy thì mình thấy nhịp sống ở TPHCM không có được điều này". 

Tại TPHCM, Quang Thủy điều hành một công ty chuyên về hoa tươi. Nhiều người nghĩ rằng anh quyết định chuyển lên sống tại Đà Lạt vì đây được coi như "thủ phủ" của các loài hoa. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một phần lý do rất nhỏ để chàng trai 9x quyết định rời xa thành phố hoa lệ để trở về Đà Lạt sinh sống.

Chàng trai 9x rời TPHCM dựng nhà, làm vườn tại Đà Lạt - 2

Ngôi nhà nhỏ yên bình giữa cao nguyên Đà Lạt (Ảnh: NVCC). 

"Sau nhiều năm lập nghiệp và kinh doanh tại TPHCM mình cảm thấy cuộc sống bon chen nhiều quá. Nhịp sống luôn xô bồ và cuốn mình theo công việc. Lên Đà Lạt mình thấy lòng mình thoải mái, nhẹ nhàng hơn

Tháng 9 năm 2020, anh Thủy quyết định thuê người quản lý cửa hàng để bắt đầu hành trình "bỏ phố về rừng". Anh tìm được một căn nhà nhỏ trên Đà Lạt, chàng trai 9x không ngần ngại ký kết hợp đồng với chủ nhà thuê dài hạn 5 năm. 

Chàng trai 9x rời TPHCM dựng nhà, làm vườn tại Đà Lạt - 3

Lối nhỏ dẫn vào căn nhà của anh Thủy (Ảnh: NVCC). 

Ban đầu, ngôi nhà trên Đà Lạt còn khá tạm bợ, chỉ có ngôi nhà trơ trọi giữa bãi đất trống. Thủy và anh trai đã tự tay sửa sang lại ngôi nhà. Từng chi tiết được bày trí cẩn thận theo đúng ý hai anh em.

Khu sân vườn nhỏ xinh cũng được cả hai sắp xếp lại và trồng nhiều loại cây yêu thích và treo đèn điện sáng lung linh. Chỉ sau 3 tháng, ngôi nhà nhỏ như được thay áo mới với vẻ ngoài trang hoàng và ấm cúng giữa cao nguyên Đà Lạt. 

Chàng trai 9x rời TPHCM dựng nhà, làm vườn tại Đà Lạt - 4

Hình ảnh ngôi nhà lung linh lúc đêm về (Ảnh: NVCC). 

Với Thủy, việc rời TPHCM về Đà Lạt cũng có nhiều sự đánh đổi. Công việc kinh doanh phải điều hành từ xa, hai anh em Thủy cũng tìm kiếm thêm công việc mới tại Đà Lạt trong lĩnh vực bất động sản để kiếm thêm nguồn thu nhập. 

Cũng vẫn là những nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền, nhưng nhịp sống ở Đà Lạt chậm đi nhiều hơn, giúp cả hai có nhiều khoảng lặng riêng dành cho sở thích cá nhân. Rời TPHCM, hành trang của Thủy không chỉ là đồ đạc cá nhân mà có cả đàn thú cưng mà anh yêu quý. 

Chàng trai 9x rời TPHCM dựng nhà, làm vườn tại Đà Lạt - 5

Những loài hoa do anh Thủy tự tay chăm sóc trong khu vườn (Ảnh: NVCC). 

"Lúc chuyển lên Đà Lạt, mình có thuê riêng một xe tải chở đồ, một xe 16 chỗ hai anh em vừa ôm chó, mèo vừa háo hức với cuộc sống mới bắt đầu tại đây. Chúng mình không mất quá nhiều thời gian để thích nghi với cuộc sống mới. Hàng xóm của mình ở Đà Lạt rất thân thiện, giúp đỡ chúng mình rất nhiều", Thủy cười nói. 

Thủy cũng chia sẻ thêm, được hòa mình vào thiên nhiên với không khí trong lành ở Đà Lạt giúp sức khỏe anh chàng cải thiện đáng kể. Mỗi sáng, Thủy đều dành thời gian để chăm sóc khu vườn rồi mới bắt tay vào xử lý công việc. Mỗi buổi xế chiều anh lại bắt tay vào tưới cây, tỉa lá, cuộc sống bình yên đem lại cho Thủy nhiều năng lượng tích cực. 

Chàng trai 9x rời TPHCM dựng nhà, làm vườn tại Đà Lạt - 6

Cuộc sống an yên tại phố núi của anh Thủy nhiều người ao ước (Ảnh: NVCC). 

Quyết định bỏ phố về rừng của Thủy cũng nhận được sự ủng hộ rất lớn từ bố mẹ. Cả hai rất vui khi chứng kiến con trai sống khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc mỗi ngày.  Thủy cũng có cơ hội đón bố mẹ lên thăm Đà Lạt và ngỏ ý muốn đưa bố mẹ lên sống cùng nhưng hai bác từ chối.

"Thời điểm này khi dịch bệnh trở nên phức tạp đã khiến cuộc sống của rất nhiều người thay đổi, mình cũng không ngoại lệ. Hơn một năm gắn bó với Đà Lạt mình cảm thấy quyết định của mình thật sáng suốt. Đà Lạt đã cho mình biết thế nào là bình yên", Quang Thủy bộc bạch. 

box to box Sơ đồ trang web

1234