cách chia bài liêng

Indonesia liên tiếp gây thất vọng, HLV Shin Tae Yong nói "không quan trọng"

Trọng Vũ
Asian Cup 2023

(Dân trí) - Đội tuyển Indonesia liên tiếp gây thất vọng tại vòng loại World Cup 2026 lẫn các trận giao hữu chuẩn bị cho Asian Cup 2023, nhưng HLV Shin Tae Yong của đội bóng xứ vạn đảo vẫn tỏ ra bình thản.

Mới nhất, Indonesia thua Libya 0-4 tại Thổ Nhĩ Kỳ vào rạng sáng qua (3/1), cho dù đội bóng xứ sở vạn đảo sử dụng đội hình có đến 7 cầu thủ nhập tịch để đối đầu với đội bóng đến từ châu Phi.

Thất bại 0-4 trước Libya khiến cho HLV Shin Tae Yong bị chỉ trích mạnh mẽ. Tuy nhiên, sau trận đấu, vị HLV người Hàn Quốc bình thản phát biểu: "Tôi không nhìn vào tỷ số. Đối với tôi, việc thua hay thắng trong trận đấu ngày hôm qua không quan trọng".

Indonesia liên tiếp gây thất vọng, HLV Shin Tae Yong nói không quan trọng - 1

HLV Shin Tae Yong tuyên bố Indonesia thua Libya "không quan trọng" (Ảnh: PSSI).

"Trận đấu hôm qua với Libya không có ý nghĩa gì cả, một số cầu thủ chưa đạt 100% phong độ", HLV Shin Tae Yong nói thêm.

HLV Shin Tae Yong và đội tuyển Indonesia sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch, với mong muốn ngay lập tức thay đổi chất lượng đội bóng xứ vạn đảo. Tuy nhiên, chính các cầu thủ nhập tịch như Justin Huner (sinh ra tại Hà Lan) và Jordi Amat (sinh tại Tây Ban Nha) lại là những người gây thất vọng nhiều nhất.

Indonesia liên tiếp gây thất vọng, HLV Shin Tae Yong nói không quan trọng - 2

Cầu thủ nhập tịch Justin Hubner gây thất vọng (Ảnh: PSSI).

Liên quan đến các cầu thủ nhập tịch, HLV Shin Tae Yong lên tiếng: "Jordi Amat chưa bình phục 100% thể lực sau chấn thương. Bác sĩ Choi của đội tuyển Indonesia đang điều trị cho anh ấy. Đến ngày 15/1, đội tuyển Indonesia đá trận đầu tiên tại Asian Cup 2023 gặp Iraq, Jordi Amat sẽ hồi phục hoàn toàn".

"Trong khi đó, Justin Hubner mới vừa đến, cậu ấy chỉ đủ thể lực thi đấu khoảng 45 phút. Tôi hy vọng qua quá trình thử nghiệm, Justin Hubner có thể thích nghi với các đồng đội ở đội tuyển quốc gia", HLV Shin Tae Yong nói thêm.

Indonesia sẽ có thêm một trận giao hữu nữa với đội Libya tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 5/1. Đến ngày 9/1, họ gặp Iran ở Qatar, trước khi bước vào chiến dịch Asian Cup 2023. Tại Asian Cup, Indonesia chung bảng D với đội tuyển Việt Nam, Iraq và Nhật Bản.

Indonesia liên tiếp gây thất vọng, HLV Shin Tae Yong nói không quan trọng - 3
Dòng sự kiện:Asian Cup 2023
Đọc thêm
cách chia bài liêng Sơ đồ trang web