andar

Thái Lan: Nổ súng ở thủ đô Bangkok, 2 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng

(Dân trí) - Hai du khách nước ngoài đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau khi vô tình vướng phải một vụ nổ súng gần một trung tâm thương mại ở Bangkok, Thái Lan tối qua.

Hiện trường vụ nổ súng (Ảnh: The Nation)
Hiện trường vụ nổ súng (Ảnh: The Nation)

Straits Times đưa tin, sự việc xảy ra tối ngày 7/10 tại đường Ratchaprarop, quận Ratchathewi, phía sau trung tâm thương mại Watergate Pavillion, nơi các xe du lịch đậu chờ khách đi tham quan. Một vụ nổ súng đã xảy ra giữa một nhóm thanh niên trẻ với một băng đảng tội phạm, khiến 2 người chết và 3 người bị thương.

Khu vực này là nơi tập trung của nhiều các địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Thái Lan như siêu thị thời trang Platinum, chợ Pratunam.

Theo cảnh sát địa phương, hai du khách Gakhrejr Dheeraj, 42 tuổi, người Ấn Độ và Keovongsa Thonekeo, 28 tuổi, người Lào đã thiệt mạng tại bệnh viện do vết thương quá nặng. Một khách du lịch Ấn Độ có tên Sharma Dharmendra, 45 tuổi, cùng 2 công dân quốc tịch Thái Lan khác bị thương.

Cảnh sát Senit Samararn Samruajkit, thuộc Sở cảnh sát Bangkok, cho biết ba thanh niên mang theo súng trường đã hẹn "giải quyết" mâu thuẫn với một nhóm khác sau khi cãi nhau tại một tiệm bi-a gần đó.

Ông Senit dẫn lời các nhân chứng cho biết khoảng 20 thanh nhiên với súng, dao và gậy từ tiệm bi-a đã xông ra đường, bao vây 3 thanh niên trên và họ đã nổ súng. Ông Senit cho biết cảnh sát chưa điều tra loại súng cụ thể, nhưng họ phát hiện vỏ đạn AK-47 tại hiện trường.

Hướng dẫn viên du lịch của đoàn khách Ấn Độ cho biết những du khách này đã ăn tối trong một nhà hàng ở tầng hầm trung tâm thương mại, sau đó họ đi mua sắm và khi quay trở ra xe thì vụ nổ súng xảy ra.

Ông Senit nói rằng thành viên băng đảng tin rằng các thanh niên mang súng đang trốn ở khu vực này.

TheoStraits Times, những vụ xả súng như vậy khá hiếm khi xảy ra trên đường phố Bangkok và cảnh sát đang vào cuộc điều tra.

Đức Hoàng

TheoStraits Times

andar Sơ đồ trang web

1234