cach nuoi lo

Syria thông báo có người chết trong vụ tấn công bằng tên lửa của Mỹ

(Dân trí) - Cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ nhằm vào một căn cứ không quân ở Syria đã khiến vài người thiệt mạng, Thị trưởng tỉnh Homs hôm nay cho biết, sau khi tàu chiến Mỹ nã liên tiếp 59 tên lửa từ Địa Trung Hải vào căn cứ này.

Tàu khu trục Mỹ USS Porter nã tên lửa vào Syria

 Ảnh vệ tinh cho thấy căn cứ không quân Shayrat (Ảnh: Reuters)

Ảnh vệ tinh cho thấy căn cứ không quân Shayrat (Ảnh: Reuters)

Trả lời hãng tin AFP qua điện thoại ngày 7/4, Thị trưởng tỉnh Homs Talal Barazi, nơi có căn cứ không quân Shayrat, cho hay: “Đã có môt số người thiệt mạng, nhưng chúng tôi chưa biết chính xác số người thiệt mạng cũng như bị thương”.

Ông Barazi nói thêm, các khu vực của căn cứ không quân Shayrat đã bốc cháy và một số người bị thương đã hứng chịu các vết bỏng. “Sẽ cần thời gian để xác định quy mô thiệt hại”, ông nói.

“Tất nhiên chúng tôi lên án điều này. Tất cả các hành động nhằm vào các căn cứ quân sự của Syria đáng bị lên án”, ông Barazi nói thêm.

Theo Thị trưởng Homs, các lực lượng có mặt tại căn cứ làm nhiệm vụ “cung cấp hỗ trợ quan trọng” cho cuộc chiến chống lại nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tại vùng Palmyra, nơi có một thành số sa mạc nổi tiếng mà các binh sĩ Syria mới giành lại từ tay phiến quân hồi tháng trước.

 Mỹ phóng tên lửa từ Địa Trung Hải vào căn cứ tại Syria (Ảnh: AP)

Mỹ phóng tên lửa từ Địa Trung Hải vào căn cứ tại Syria (Ảnh: AP)

Trước đó, vào sáng sớm nay giờ địa phương, Mỹ đã thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào căn cứ không quân Shayrat theo lệnh của Tổng thống Donald Trump.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jeff Davis cho biết trong một tuyên bố rằng cuộc tấn công đã được tiến hành bằng tên lửa Tomahawk, được phóng từ 2 tàu khu trục USS Porter và USS Ross ở Địa Trung Hải, nhằm vào căn cứ không quân Shayrat tại Syria.

Tổng cộng 59 tên lửa đã được phóng đi nhằm vào các máy bay, các nhà chứa máy bay, kho chứa nhiên liệu và hậu cần, các boong-ke cung ứng đạn dược, các hệ thống phòng không và radar tại căn cứ Shayrat.

 Căn cứ Shayrat tọa lạc tại tỉnh Homs (Đồ họa: DM)

Căn cứ Shayrat tọa lạc tại tỉnh Homs (Đồ họa: DM)

An Bình

Đọc thêm
cach nuoi lo Sơ đồ trang web