kèo bóng đâ

Myanmar: Quân nổi dậy chiếm đồn cảnh sát, 20 sĩ quan thiệt mạng

Minh Phương

(Dân trí) - Lực lượng nổi dậy chống chính quyền quân sự Myanmar đã tấn công, chiếm một đồn cảnh sát ở miền đông nước này và sát hại ít nhất 20 sĩ quan.

Myanmar: Quân nổi dậy chiếm đồn cảnh sát, 20 sĩ quan thiệt mạng - 1

Khói bốc lên từ khu vực đồn cảnh sát bị phóng hỏa ở thị trấn Moebyel, bang Shan, miền đông Myanmar ngày 23/5 (Ảnh: Twitter).

Guardian đưa tin, các tay súng của Lực lượng Dân vệ Myanmar (PDF) hôm 23/5 đã tấn công vào một đồn cảnh sát ở thị trấn Moebyel, bang Shan, miền đông nước này. PDF tuyên bố, sau một cuộc giao tranh khốc liệt, lực lượng này đã sát hại ít nhất 20 cảnh sát và chiếm một đồn cảnh sát ở đây.

Truyền thông địa phương cho hay, đồn cảnh sát trên sau đó đã bị phóng hỏa, quân nổi dậy cũng bắt giữ 4 cảnh sát.

Các video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy thi thể được cho là của các sĩ quan cảnh sát bị sát hại và hình ảnh khói bốc lên từ đồn cảnh sát bị phóng hỏa. Những hình ảnh khác cho thấy 4 sĩ quan bị trói tay phía sau và bị bịt mắt.

Tuy nhiên, đài truyền hình quốc gia Myanmar không đề cập đến cuộc giao tranh trên. Chính quyền quân sự Myanmar cũng chưa đưa ra bình luận.

Myanmar: Quân nổi dậy chiếm đồn cảnh sát, 20 sĩ quan thiệt mạng - 2
Thị trấn Moebyel cách Naypyidaw khoảng 100 km (Ảnh: Guardian).

Moebyel là thị trấn cách thủ đô Naypyidaw khoảng 100 km về phía đông, nằm gần khu vực do một số nhóm vũ trang thiểu số kiểm soát và đấu tranh đòi quyền tự trị nhiều thập niên qua.

Myanmar chìm sâu vào khủng hoảng kể từ khi quân đội lật đổ chính quyền dân sự hồi đầu tháng 2 năm nay. Các cuộc biểu tình phản đối chính quyền quân sự đã nổ ra khiến ít nhất 815 người thiệt mạng. Một số nhóm vũ trang thiểu số ủng hộ các cuộc biểu tình đã tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu của chính quyền quân sự, khiến tình hình căng thẳng hơn, đặc biệt ở các khu vực biên giới.

Dòng sự kiện:Đảo chính tại Myanmar
Đọc thêm
kèo bóng đâ Sơ đồ trang web

1234