kèo chấp bóng đá

Chiến sự dữ dội vẫn đang tiếp diễn ở miền bắc Syria

Masdar News mới đây chobiết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục không kích dữ dội tại vùng Afrin, miền bắcSyria, và phá hủy nhiều khu vực hiện do lực lượng người Kurd kiểm soát.

 Các máy bay chiến đấu của không quân Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động trên bầu trời Syria, ngày 29-1-2018

Các máy bay chiến đấu của không quân Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động trên bầu trời Syria, ngày 29-1-2018

Nói về kết quả hoạt động quân sự trong ngày ngày 29-1 ở Afrin, Syria, Tổng Tư lệnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết, 25 máy bay chiến đấu của không quân nước này đã phá hủy nhiều vị trí, nơi ẩn náu, kho vũ khí và đạn dược của Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), 40 tay súng người Kurd cũng đã thiệt mạng.

Như vậy, kể từ khi phát động chiến dịch "Cành Ô liu" hôm 20-1, đến nay Ankara đã tiêu diệt tổng cộng 597 tay súng người Kurd.

Trong khi đó, lực lượng người Kurd và các đồng minh khẳng định con số này "là thổi phồng", nhưng thừa nhận tình hình ở Afrin đang hết sức căng thẳng.

Thổ Nhĩ Kỳ giải thích rằng, chiến dịch quân sự mang tên "Cành Ô liu" ở Afrin, Syria là cần thiết, nhằm bảo vệ biên giới của họ khỏi một "đội quân khủng bố", chứ không nhằm chống lại chính phủ Syria.

Tuy nhiên, Damascus đã lên án kịch liệt hoạt động quân sự này của Ankara, gọi đó là hành động xâm lược, vi phạm chủ quyền của Syria.

Phía Nga đã kêu gọi tất cả các bên tham chiến kiềm chế, và tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia Trung Đông này.

TheoVũ Tú

An ninh thủ đô

kèo chấp bóng đá Sơ đồ trang web