fb88 thể thao

Gần 230 triệu đồng đến với cậu bé Lượng có gương mặt “đáng sợ”

(Dân trí) - Bị căn bệnh ung thư da khiến cho hình hài của cậu bé Lượng trở nên xấu xí và “đáng sợ”. Càng tủi hơn khi 14 năm qua em luôn sống trong sự sợ hãi và xa lánh của mọi người bởi ngoại hình khác lạ. Được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ, em đã có tiền để tiếp tục việc điều trị tại bệnh viện K trong thời gian qua.

Gặp lại gia đình cậu bé Lượng tại cơ quan báo điện tử Dân trí, chị Tô Thị Định là mẹ của cậu bé Lượng cho hay: “Bạn đọc báo điện tử Dân trí đã giúp cho cháu 6 năm trước, tôi không ngờ đến thời điểm hiện tại con lại được nhận sự hỗ trợ 1 lần nữa. Thời gian qua gia đình đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của bạn đọc, của các bác sĩ bệnh viện K nên việc điều trị cho cháu cũng tốt. Căn bệnh của con được bác sĩ cho biết là không chữa được mà chỉ điều trị giảm nhẹ để cháu đỡ đau đớn thôi”.

Bị căn bệnh ung thư da khiến cho cậu bé Lượng luôn bị xa lánh bởi hình hài đáng sợ.
Bị căn bệnh ung thư da khiến cho cậu bé Lượng luôn bị xa lánh bởi hình hài "đáng sợ".

Chồng chị Định mất sớm, thân một mình chị nuôi 2 con, trong đó có bé Lượng mang hình hài xấu xí, “đang sợ”. Ý thức được bản thân mình không giống với mọi người nên Lượng khá rụt rè và ít nói, thi thoảng em chỉ thốt lên “Con đau” rồi lại cúi đầu ngồi yên lặng. Nhìn cậu bé, ai cũng thương nhưng ngặt nỗi căn bệnh quá hiểm nghèo không thể điều trị dứt điểm.

Bà Phạm Thị Châu - Kế toán trưởng báo điện tử Dân trí trao tiền đến gia đình.
Bà Phạm Thị Châu - Kế toán trưởng báo điện tử Dân trí trao tiền đến gia đình.

Tại cơ quan báo điện tử Dân trí, bà Phạm Thị Châu – Kế toán trưởng của báo đã trao tận tay gia đình số tiền 229.200.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 3/9. Quá bất ngờ trước số tiền lớn, chị Định gửi lời cám ơn đến quý cơ quan và bạn đọc báo Dân trí đã hỗ trợ cho con. Trong tổng số tiền này chị trích ra 10 triệu đồng để giúp đỡ cho 2 hoàn cảnh khó khăn khác (Mỗi hoàn cảnh 5 triệu đồng), còn lại chị gửi sổ tiết kiệm để cho Lượng đi chữa trị và chăm lo cho chị gái của Lượng đang học cấp 3.

Phạm Oanh

fb88 thể thao Sơ đồ trang web

1234