kéo bong da

Gần 100 triệu đồng đến với cháu bé sống thực vật vì vi trùng uốn ván

(Dân trí) - Ngày 17/8, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền gần 100 triệu đồng cho cháu Trần Đăng Trường. Bị nhiễm vi trùng uốn ván, Trường giữ được tính mạng nhưng khả năng phải sống thực vật suốt đời

Số tiền trên do bạn đọc kéo bong da ủng hộ qua Quỹ nhân ái trong tuần 4 tháng 7.

Bé Trần Đăng Trường (SN 2006, trú xóm Hòa Thiện, xã Hiến Sơn, Đô Lương, Nghệ An) không may nhiễm vi trùng uốn ván khi dẫm phải gai trong lúc vào vườn hái táo vào hồi đầu năm 2018. Bệnh tình diễn biến nhanh, khi đưa đến bệnh viện, bệnh nhi đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu và được chuyển thẳng ra Bệnh viện Nhi trung ương.

Bác sĩ Nguyễn Hùng Mạnh - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thay mặt độc giả Dân trí trao số tiền 99.815.000 đồng tới mẹ con chị Quang
Bác sĩ Nguyễn Hùng Mạnh - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thay mặt độc giả Dân trí trao số tiền 99.815.000 đồng tới mẹ con chị Quang

Tại đây, nỗ lực của các bác sĩ đã giữ được tính mạng cho Trường nhưng do tình trạng quá nặng, cậu bé rơi vào trạng thái sống thực vật. Từ một cậu bé hiếu động, Trường nằm bất động trên giường, không nhận thức được những gì diễn ra xung quanh. Tay chân cậu bé bắt đầu co rút, không còn khả năng vận động.

Sau một thời gian chạy chữa, gia đình vốn nghèo khó càng trở nên khánh kiệt, chị Trần Thị Quang đành chuyển con về Khoa hồi sức chống độc – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và cầu mong một phép màu. Việc chữa trị cho Trường còn khó khăn, tốn kém nên người chị gái đang học lớp 10 phải bỏ dở, đi rửa bát thuê phụ bố mẹ chạy chữa cho em.

Sau khi kéo bong da đăng tải về hoàn cảnh của bé Trường, gia đình đã nhận được nhiều sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần từ các tấm lòng hảo tâm. Chưa kể số tiền ủng hộ qua tài khoản cá nhân, bố mẹ cháu Trường đã nhận được khoảng 60 triệu đồng qua đường bưu điện và ủng hộ trực tiếp tại bệnh viện.

Đón nhận số tiền 99.815.000 đồng của bạn đọc kéo bong da, chị Quang xúc động nói: “Thực sự tôi không nghĩ mình được nhận số tiền lớn như thế này từ những người xa lạ. Không quen biết nhưng mọi người đã dang tay ra giúp đỡ, để gia đình tôi có nơi bấu víu mà hi vọng. Tôi chỉ mong ước một điều, cháu Trường có thể tỉnh lại, chạy nhảy như trước. Cháu còn nhỏ quá, cuộc đời phía trước còn dài lắm…”.

Quakéo bong da, chị Quang thay mặt gia đình xin gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ, ủng hộ, chia sẻ của các tấm lòng hảo tâm dành cho cháu Trường.

Hoàng Lam

kéo bong da Sơ đồ trang web

1234