soi kèo đá banh

Thiết bị thông minh qua Internet tại Việt Nam vẫn còn thấp

Thế Anh

(Dân trí) - Thế giới hiện có gần 15 tỷ kết nối IoT. Tuy nhiên, tại Việt Nam, con số này còn đang rất thấp, chỉ khoảng 1/20 so với mức trung bình.

Ngày 14/6, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã tổ chức hội thảo Viettel M2M IoT. Tại hội thảo, các diễn giả đã trình bày về tổng quan thị trường IoT Việt Nam, các chuẩn IoT trên thế giới và xu hướng; lựa chọn công nghệ kết nối IoT; nền tảng bảo mật và toàn trình.

Trong xu thế phát triển của thị trường Internet vạn vật( Internet of Things- IoT) trong nước và thế giới, hội thảo cũng đưa ra sáng kiến thành lập Hiệp hội IoT Việt Nam để tập hợp những doanh nghiệp, tổ chức có chung ngành nghề, mục đích phát triển.

Thiết bị thông minh qua Internet tại Việt Nam vẫn còn thấp - 1

Các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo Viettel M2M IoT.

Ông Nguyễn Trọng Tính, Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom, cho biết trên thế giới hiện tại có gần 15 tỷ kết nối IoT, tức là mỗi người đang kết nối với gần 2 thiết bị thông minh qua Internet. Tuy nhiên, tại Việt Nam, con số này còn đang rất thấp, chỉ khoảng 1/20 so với trung bình thế giới.

Liên hệ với câu chuyện phổ cập viễn thông ở Việt Nam, thị trường IoT cũng có điểm tương đồng. Cách đây 20 năm khi Viettel bắt đầu bước chân vào thị trường viễn thông, mật độ kết nối di động mới chỉ 5% dân số, sau 8 năm mật độ đạt 100%.

Trong lĩnh vực IoT, Việt Nam cũng đi sau thế giới 20 bậc. Để đạt được mật độ kết nối trên dân số tương đương thế giới, Việt Nam phải nỗ lực nhiều hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá lĩnh vực IoT của Việt Nam cũng sẽ có thể phát triển mạnh mẽ như vậy trong thời gian tới, khi các doanh nghiệp, các đơn vị viễn thông - công nghệ thông tin cùng nhau giải quyết các bài toán kỹ thuật hạ tầng, cùng nhau hợp tác phát triển thị trường này.

"Lĩnh vực này sẽ là nguồn cảm hứng cho những ý tưởng kinh doanh cho các start-up, cũng như là cơ hội để tăng trưởng, mở ra nguồn doanh thu mới trong tương lai cho mọi doanh nghiệp. Viettel cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc triển khai và vận hành các dự án IoT, từ việc thiết kế giải pháp đến hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ sau bán hàng", ông Nguyễn Trọng Tính nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ hội thảo, nhiều sản phẩm, công nghệ ứng dụng IoT mới được các bên trưng bày như thiết bị theo dõi sức khỏe VHealth, giải pháp nhà thông minh với HomeCamera AI, các thiết bị IoT cảm biến không dây, hệ thống đo điện nước thông minh, nền tảng quản lý kết nối CMP...

soi kèo đá banh Sơ đồ trang web

1234