188bet đăng nhập

Qua mặt Siri, tính năng Google Now “cập bến” máy tính

(Dân trí) - Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói nổi tiếng Google Now cuối cùng cũng đã được gã khổng lồ Internet đưa lên máy tính. Nhờ đó, từ ngay người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để tìm kiếm các địa điểm cần đến từ trên PC.

Giám đốc bộ phận tìm kiếm Amit Singhal ra mắt tính năng Google Now trên máy tính.

Giám đốc bộ phận tìm kiếm Amit Singhal ra mắt tính năng Google Now trên máy tính.

Tạisự kiện Google I/O diễn ra đêm qua (theo giờ Việt Nam), Giám đốc bộ phận tìm kiếm Amit Singhal đã giới thiệu tính năng Google Now trên máy tính. Đây được xem là một động thái "vượt mặt" của Google đối với tính năng Apple Siri.

Theo đó, tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên di động Google Now sẽ có mặt trên các các trình duyệt Chrome và Chrome OS, cho phép người dùng sử dụng trên máy tính. Google Now cũng sẽ có nhiều loại thẻ tiện ích. Những thẻ này sẽ giúp Google Now trở thành “trợ lý” xuất sắc trong việc tìm kiếm lịch đi lại, lịch xem phim, show truyền hình và các trò video game…

Để trả lời các câu hỏi của người dùng, Google Now sẽ sử dụng thông tin từ các thẻ tiện ích. Thẻ tiện ích là một “hộp” thông tin về giao thông, thời tiết, thể thao, chứng khoán, chuyến bay, lịch hẹn và nhiều dữ liệu khác.

Google Now sẽ được tích hợp trên trình duyệt Chrome, Chrome OS.

Google Now sẽ được tích hợp trên trình duyệt Chrome, Chrome OS.

Người dùng có thể đặt các câu hỏi chi tiết cho Google Now, ví dụ: “Trận đấu của đội San Francisco Giants sẽ bắt đầu lúc mấy giờ?”, “Thời tiết tại New York trong tuần sau sẽ như thế nào?”…

Tính năng Google Now trên trình duyệt Chrome sẽ cho phép người dùng khởi động chức năng tìm kiếm bằng giọng nói. Ví dụ, người dùng chỉ cần nói “Google” là có thể kích hoạt tính năng này. Tuy nhiên, Chrome chưa có đầy đủ thẻ tiện ích của Google Now.

Ngoài ra, Google Now còn được bổ sung khả năng hẹn nhắc lịch.

Nhiều thẻ tiện ích mới trên Google Now.

Nhiều thẻ tiện ích mới trên Google Now.

Google Now là tích năng đối thủ của Apple Siri, và được hãng tìm kiếm Internet ra mắt năm ngoái trên nền tảng Android. Tháng trước, Google Now đã được hỗ trợ trên Apple iOS, cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói để đặt câu hỏi tìm kiếm bằng giọng. Now sẽ trả kết quả bằng lời thoại hoặc bằng văn bản.


Ông Singhal cũng cho biết tính năng tìm kiếm thông minh Knowledge Graph mà Google ra mắt năm ngoái sẽ tổng hợp những dữ liệu tốt hơn để sắp xếp câu trả lời một cách hệ thống hơn. Ngoài ra, Knowledge Graph cũng hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ: Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, và Trung Quốc. Do đó, Google cho rằng Google Now và công cụ Search của hãng sẽ trả kết quả chính xác hơn dựa trên hệ thống cơ sở dữ liệu hơn 570 triệu đối tượng khác nhau, bao gồm con người, địa điểm và nhiều thứ khác.

Xem video trình diễn Google Now trên máy tính:


Khôi Linh

TheoCnet

188bet đăng nhập Sơ đồ trang web