m88 đăng nhập

Lịch thi đấu thông minh - Công cụ hữu ích trong mùa World Cup 2022

Quang Huy

(Dân trí) - World Cup 2022 - ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, đã bắt đầu khởi tranh. Bộ lịch thi đấu thông minh và tiện dụng sau sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và không bỏ lỡ trận đấu hấp dẫn nào.

Đến hẹn lại lên, cứ 4 năm, cả thế giới lại sôi động với không khí của ngày hội bóng đá World Cup. Kỳ World Cup năm nay là lần đầu tiên giải đấu bóng đá này được tổ chức vào mùa đông.

Nếu là tín đồ của túc cầu giáo, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua giải đấu này. Đặc biệt, đây sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của một thế hệ vàng, gồm những cầu thủ được xem là xuất sắc nhất trong lịch sử, như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Luis Suarez, Luka Modric… càng khiến cho người hâm mộ bóng đá muốn dõi theo từng đường bóng lăn trên các sân cỏ của nước chủ nhà Qatar.

World Cup 2022 nhiều khả năng sẽ là sân chơi cuối cùng của những tên tuổi lớn như Ronaldo hay Messi

World Cup 2022 nhiều khả năng sẽ là sân chơi cuối cùng của những tên tuổi lớn như Ronaldo hay Messi (Ảnh: FT).

Nhưng làm cách nào để có thể theo dõi lịch thi đấu một cách chi tiết, tự động cập nhật kết quả các trận đấu, thứ hạng các bảng đấu, các đội lọt vào vòng đấu loại trực tiếp… một cách nhanh chóng, để không bỏ lỡ các trận đấu của đội tuyển mà mình yêu thích? Những công cụ dưới đây sẽ giúp bạn.

Đối với người dùng máy tính

Để theo dõi lịch thi đấu chi tiết của World Cup 2022 trên máy tính, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bộ lịch thi đấu thông minh, được xây dựng bằng phần mềm Excel.

Downloadbộ lịch thi đấu miễn phí tại đây. Do công cụ này được xây dựng bằng Excel, do vậy máy tính của bạn cần phải cài đặt phần mềm Excel phiên bản từ 2007 trở lên.

Sau khi download, kích hoạt file world_cup_2022.xlsx, nội dung của file sẽ được mở bằng phần mềm Excel trên máy tính.

Lưu ý: do đây là file Excel nên không chỉ dành cho Windows, với người đang sử dụng máy tính Mac có cài đặt phần mềm Office cũng có thể sử dụng bộ lịch này.

Bộ lịch sẽ chứa toàn bộ thông tin về các bảng đấu cũng như thời gian diễn ra các trận đấu. Ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh và múi giờ mặc định sử dụng trên bộ lịch là GMT (trong khi múi giờ Việt Nam là GMT +7), do vậy việc đầu tiên cần làm đó là thay đổi lại các thiết lập của bộ lịch này.

Lịch thi đấu thông minh - Công cụ hữu ích trong mùa World Cup 2022 - 2

Để thực hiện điều này, bạn nhấn vào mục "Language: English" ở phía trên lịch thi đấu (hoặc chọn sheet "Settings" ở bên dưới).

Tại giao diện hiện ra tiếp theo, bạn chọn "Vietnamese" ở mục "Language", mục "Summer Time" (giờ mùa hè) bạn chọn "No" và mục "GMT-Time" bạn chọn "GMT +7". Mục "Favorite Team" cho phép người dùng chọn đội tuyển mà mình yêu thích để công cụ làm nổi bật những trận đấu có đội tuyển này tham gia.

Lịch thi đấu thông minh - Công cụ hữu ích trong mùa World Cup 2022 - 3

Như vậy bạn đã hoàn tất các bước thiết lập cần thiết cho bộ lịch thi đấu thông minh của World Cup 2022. Sau khi mỗi trận đấu kết thúc, bạn điền kết quả của các trận đấu vào bảng tỷ số, lập tức thứ tự xếp hạng của các bảng đấu sẽ được tự động cập nhật.

Sau khi kết thúc các trận đấu ở vòng bảng, những đội bóng được lọt vào vòng trong sẽ tự động được cập nhật vào các vòng đấu loại, và cứ thế cho đến khi kết quả trận chung kết được cập nhật để tìm ra đội bóng chiến thắng cuối cùng.

Bộ lịch thi đấu này về bản chất là một file Excel, do vậy sau khi cập nhật kết quả các trận đấu, bạn cần phải nhấn tổ hợp phím "Ctrl - S" để lưu lại nội dung của file.

Đối với người dùng smartphone

Trong trường hợp bạn muốn một công cụ giúp dễ dàng theo dõi trực tiếp lịch thi đấu tại World Cup 2022 ngay trên smartphone của mình, bạn có thể nhờ đến ứng dụng mang tên gọi World Football Scores (đối với người dùng Android, download miễn phí tại đây) hoặc ứng dụng World Football Calendar 2022 (đối với người dùng iPhone, download miễn phí tại đây).

Điểm chung của 2 ứng dụng đó là đều hiển thị lịch thi đấu chi tiết của World Cup 2022, với ngôn ngữ và thời gian mặc định được tự động điều chỉnh phù hợp với ngôn ngữ trên smartphone của người dùng.

Lịch thi đấu thông minh - Công cụ hữu ích trong mùa World Cup 2022 - 4

Khác với công cụ bằng Excel kể trên, các ứng dụng này sẽ tự động cập nhật kết quả trận đấu theo thời gian thực, hiện thông báo cho người dùng được biết khi có bàn thắng được ghi… để giúp người dùng không bỏ lỡ những khoảnh khắc đáng nhớ tại kỳ World Cup 2022.

Hy vọng với những công cụ kể trên, bạn sẽ không bỏ qua những trận đấu có đội tuyển mà mình yêu thích để có được một tháng "ăn ngủ cùng bóng đá" trọn vẹn.

m88 đăng nhập Sơ đồ trang web