cách chơi poker

Google giúp “trợ lý ảo” Google Now thông minh hơn

(Dân trí) - Google đã có sự cải tiến đáng kể với Google Now trên nền tảng Android, giúp “trợ lý ảo” trở nên thông minh hơn và tích hợp sâu hơn vào bên trong nền tảng di động của hãng.

Tại Hội nghị Google I/O 2015 dành cho các nhà phát triển vừa mở màn vào rạng sáng nay, Google đã giới thiệu tính năng mới, cho phép “trợ lý ảo” Google Now của Android có thể kiểm tra bất cứ điều gì đang xảy ra trên màn hình và tự động thực hiện những hành động có liên quan mà không cần chờ đến người dùng.

Về cơ bản, Google Now sẽ được tích hợp sâu hơn vào bên trong Android và hiểu hơn về người dùng.

“Bạn đang ngập chìm trong hàng loạt thông tin trên điện thoại của mình, và sự phát triển của Google Now nhằm khắc phục điều đó”, Sundar Pichai, Phó chủ tịch phụ trách Android, Chrome và Google App cho biết. “Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều công nghệ tự học của máy trong vài năm qua, và chúng tôi tin rằng sẽ mang đến khả năng tốt nhất thế giới trong lĩnh vực này”.

Người dùng có thể sử dụng Google Now ở bất kỳ đâu, trên bất kỳ ứng dụng nào
Người dùng có thể sử dụng Google Now ở bất kỳ đâu, trên bất kỳ ứng dụng nào

Google cho biết mục đích chính của Google Now là chủ động mang đến cho người dùng câu trả lời. Theo chia sẻ của Aparna Chennapragada, Giám đốc sản phẩm của Google Now cho biết “trợ lý ảo” của Google có thể hiểu được hơn 100 triệu ngữ cảnh khác nhau để đưa ra những hành động hợp lý.

Để chứng minh cho điều này, Chennapragada đã chơi một bài hát của nam ca sĩ có nghệ danh Skrillex, sau đó đặt câu hỏi “tên thật của ca sĩ có bài hát đang chơi là gì”, Google Now lập tức đưa ra câu trả lời chính xác.

Google Now có thể nhận diện ngữ cảnh trên màn hình để đưa ra những thông tin và lời gợi ý phù hợp nhất cho người dùng. Chẳng hạn nếu nhận được một email với nội dung giới thiệu về phim, người dùng chỉ cần bấm và giữ tay vào nút Home trên màn hình, Google Now sẽ tự động hiển thị các thông tin chi tiết về bộ phim đó.

 
Người dùng có thể sử dụng Google Now ở bất kỳ đâu, trên bất kỳ ứng dụng nào
Khi nhắc đến tên một nhà hàng trong cuộc hội thoại, Google Now sẽ nhanh chóng hiển thị thông tin chi tiết, đánh giá về nhà hàng đó cho người dùng tham khảo

Hoặc trong trường hợp người dùng đang nhắn tin cho bạn bè để lên cuộc hẹn đi ăn tối, khi nhắc đến một nhà hàng nào đó để chọn, và bạn muốn tìm hiểu thông tin về nhà hàng này, những gì cần làm là bạn nhấn và giữ tay trên nút Home của màn hình, Google Now sẽ tự động nhận diện và hiển thị thông tin chi tiết, đánh giá về nhà hàng và thậm chí cả bản đồ chỉ đường đến đó để bạn được rõ.

Thậm chí khi người dùng đang lướt web bằng trình duyệt Chrome, nếu có khái niệm nào khó hiểu, bạn chỉ việc nhấn chọn vào một từ trên trình duyệt và Google Now sẽ hiển thị một thẻ định nghĩa từ đó cho người dùng được rõ.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng khẩu lệnh “Ok Google” từ bất kỳ màn hình hoặc bất kỳ ứng dụng nào để kích hoạt Google Now và đặt câu hỏi bằng giọng nói. Chẳng hạn, khi bạn đang nghe bài hát của một ban nhạc, bạn có thể đặt câu hỏi “Ok Google, ai là trưởng nhóm của ban nhạc này” và Google Now có thể đưa ra câu trả lời một cách nhanh chóng.

Có thể nói cải tiến của Google Now sẽ giúp người dùng tận dụng “trợ lý ảo” này một cách triệt để và thường xuyên hơn, thay vì chỉ một công cụ để “làm cảnh” và ít khi được sử dụng đến.

Việc cải tiến Google Now được thực hiện trước tin đồn Apple cũng đang xây dựng một 

“trợ lý ảo” thông minh cho nền tảng iOS 9 mới nhất và sẽ được giới thiệu tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển của riêng Apple vào tháng tới. Trong khi đó, Microsoft mới đây cũng xác nhận sẽ đưa “trợ lý ảo” Cortana lên nền tảng Android và iOS, do vậy Google có lý do để cải thiện Google Now nhằm tăng tính cạnh tranh với các đối thủ.

Tính năng mới của Google Now có thể sẽ được xuất hiện trên Android M khi nền tảng này xuất hiện vào cuối năm nay. Google cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về cải thiện mới này trong thời gian sắp tới.

Video minh họa tính năng thông minh của Google Now:T.Thủy
cách chơi poker Sơ đồ trang web