danh bai tan

Dùng AirTag truy lùng hành lý bị thất lạc và cái kết khó ngờ

T.Thủy

(Dân trí) - Một gia đình người Mỹ đã lần theo dấu vết của AirTag để tìm kiếm hành lý bị thất lạc của mình. Kết quả cuối cùng của hành trình tìm kiếm hành lý thất lạc khiến nhiều người phải bất ngờ.

Mọi chuyện xảy ra khi gia đình Gavino đã bay trở về nhà sau chuyến đi du lịch tại bang Florida. Tuy nhiên, khi đáp xuống sân bay quốc tế Charlotte Douglas (bang Bắc Carolina, Mỹ), họ phát hiện một vali hành lý của mình đã bị thất lạc.

Phía hãng hàng không đã tìm kiếm vali hành lý này, nhưng không tìm thấy.

May mắn, gia đình Gavino đã giấu một chiếc AirTag bên trong vali thất lạc. Dựa vào tín hiệu do AirTag gửi về, gia đình Gavino biết được hành lý của mình đã bị mang ra khỏi sân bay và dừng lại tại một căn hộ ở thành phố Gastonia (bang Bắc Carolina), cách không xa sân bay.

Tuy nhiên, tín hiệu do AirTag phát ra không ổn định, khiến gia đình Gavino không thể xác định cụ thể vị trí.

AirTag đã từng nhiều lần giúp chủ nhân tìm lại hành lý bị thất lạc (Ảnh minh họa: Getty).

AirTag đã từng nhiều lần giúp chủ nhân tìm lại hành lý bị thất lạc (Ảnh minh họa: Getty).

3 ngày sau, Catherine Gavino, cô con gái lớn của gia đình, một lần nữa nhận được tín hiệu do AirTag gửi về, lần này tín hiệu đã chỉ rõ địa chỉ ngôi nhà đang cất giữ hành lý bị thất lạc của gia đình Gavino.

Catherine lập tức gọi điện thông báo sự việc với cảnh sát để nhờ hỗ trợ và cùng cha của mình đến địa chỉ theo tín hiệu của AirTag gửi về.

Khi cảnh sát vào bên trong căn hộ nơi AirTag của Catherine đang phát ra tín hiệu, họ đã tìm thấy hành lý của gia đình cô. Tuy nhiên, hầu hết đồ đạc bên trong, chủ yếu là áo quần, đã bị nghi phạm của vụ trộm bán hết để lấy tiền.

Đáng chú ý, ngoài hành lý của gia đình Gavino, cảnh sát còn tìm thấy hành lý của một số người khác mà nghi phạm đã lấy cắp từ sân bay. Hiện cảnh sát đang tìm kiếm danh tính những người bị hại để trả lại số hành lý này.

Catherine cho biết cô không thể ngờ rằng chiếc AirTag của cô lại giúp cảnh sát phá được một vụ trộm cắp tài sản tại sân bay.

"Chúng tôi chỉ muốn tìm kiếm hành lý bị thất lạc, nhưng không thể ngờ rằng điều này đã giúp cảnh sát phá được một vụ trộm cắp tài sản tại sân bay. Chúng tôi hy vọng tên cướp sẽ bị trừng trị thích đáng", Catherine Gavino chia sẻ.

Cảnh sát chưa công bố danh tính thủ phạm của vụ trộm tài sản tại sân bay, nhưng cho biết đây là một người đàn ông. Tên này đã lợi dụng an ninh lỏng lẻo tại sân bay để lấy cắp hành lý ký gửi của các hành khách, sau đó bán đồ đạc bên trong để lấy tiền mua ma túy.

Nghi phạm của vụ trộm tài sản đang bị cảnh sát giam giữ. Tên này đối mặt với các cáo buộc trộm cắp tài sản, tàng trữ ma túy.

AirTag là thiết bị định vị, được Apple giới thiệu vào tháng 4/2021, hoạt động như một công cụ giúp người dùng xác định vị trí các vật dụng cá nhân bị thất lạc (như chìa khóa, hành lý, túi xách, xe cộ…).

AirTag đã không ít lần giúp chủ nhân tìm lại được những vật dụng bị thất lạc hàng ngàn ki-lô-mét. Tuy nhiên, có không ít trường hợp khi chủ nhân tự lần theo tín hiệu do AirTag phát ra để truy tìm các vật dụng có giá trị bị mất cắp đã dẫn đến những tai nạn không mong muốn.

Chẳng hạn như giữa tháng 3 năm ngoái, Victoria Anna Marie Hampton - 61 tuổi - sống tại bang California (Mỹ) đã bị 4 tên cướp bắn chết khi bà lần theo dấu vết từ AirTag để truy lùng chiếc ô tô bị mất cắp của mình.

Vào tháng 4/2023, một người đàn ông sống tại bang Texas (Mỹ) cũng đã lần theo tín hiệu từ AirTag để tìm lại chiếc xe tải bị mất cắp của mình. Khi tìm thấy chiếc xe, tên trộm đã chống trả quyết liệt, dẫn đến một vụ đấu súng giữa 2 bên. Hậu quả tên trộm đã bị thiệt mạng trong vụ đấu súng, còn chủ xe cũng bị thương.

Hồi tháng 8/2022, một người đàn ông sống tại thành phố New York (Mỹ) đã lần theo tín hiệu của AirTag để tìm lại chiếc xe máy bị mất cắp. Tuy nhiên, người đàn ông này đã bị tên cướp đấm vỡ mũi nhưng vẫn không thể lấy lại được chiếc xe.

Cảnh sát khuyến cáo mọi người không nên tự ý truy đuổi những tên cướp bằng tín hiệu của AirTag, vì có thể bị những tên này chống trả gây thương tích. Tốt nhất hãy thông báo sự việc với cảnh sát, cung cấp tín hiệu do AirTag gửi về để hỗ trợ cảnh sát truy lùng những tên cướp được dễ dàng hơn.

TheoYN/DTrends

danh bai tan Sơ đồ trang web