cách chơi liêng

Chuyển đổi số sẽ giải phóng sức mạnh của doanh nghiệp, tổ chức

Bảo Khánh

(Dân trí) - Tại phiên hội thảo "Khai phóng tiềm năng số", Viettel DX quy tụ các chuyên gia đến từ các tổ chức tư vấn quốc tế như BCG, KPMG, các công ty công nghệ Microsoft, NVIDIA, Moody's Analytics...

Ngày 16/11, Viettel lần đầu tiên tổ chức sự kiện Viettel DX với chủ đề "Khai phóng tiềm năng số", quy tụ nhiều diễn giả cấp cao trong nước và thế giới như BCG, KPMG, các công ty công nghệ Microsoft, NVIDIA, Moody's Analytics...

Các chuyên gia, nhà quản lý đã chia sẻ về tầm nhìn, chiến lược, xu hướng phát triển và ứng dụng những công nghệ tiên tiến, đặc biệt là chia sẻ những bài học thực tiễn của chính Viettel và những doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công.

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch Viettel phát biểu, những vấn đề trăn trở nhất, khó khăn nhất hiện nay như làm thế nào để xây dựng và đặt nền móng cho chuyển đổi số, làm thế nào để phá vỡ các ốc đảo để tích hợp, liên thông dữ liệu, các vấn đề về nâng cao chất lượng dữ liệu phục vụ điều hành, quản trị, làm thế nào để khai phá các giá trị mới từ dữ liệu một cách hiệu quả.

Chuyển đổi số sẽ giải phóng sức mạnh của doanh nghiệp, tổ chức - 1

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch Viettel phát biểu khai mạc tại phiên hội thảo "Khai phóng tiềm năng số" (Ảnh: Viettel).

"Với triết lý Công nghệ xuất phát từ trái tim, Viettel đã tiên phong xây dựng các hệ sinh thái số, nền tảng số để mỗi cá nhân và tổ chức cùng nhau tạo nên những giá trị riêng, cộng hưởng những giá trị khác biệt ấy tạo nên sức mạnh tổng hòa, mang lại tiện ích, hạnh phúc cho mỗi người dân và cho mỗi khách hàng của mình.

Chuyển đổi số sẽ giải phóng sức mạnh của doanh nghiệp, tổ chức - 2

Các khách mời tham quan những gian hàng triển lãm trong khuôn khổ hội thảo.

Giải phóng sức mạnh của doanh nghiệp, tổ chức và con người trong thời đại số là một bài toán lớn khi nói về chuyển đổi số mà trong đó hạ tầng số và dữ liệu số là yếu tố then chốt. Trong các năm gần đây, những chủ đề công nghệ được quan tâm nhất là AI, Machine Learning, IoT, Blockchain, Cloud…

Hội thảo "Hạ tầng số - Dữ liệu số" với thông điệp "Khai phóng tiềm năng số" của Viettel Solutions đã mang tới một bức tranh về sự phát triển mạnh mẽ khi con người và các tổ chức giải phóng thành công những thế mạnh còn tiềm ẩn và kiến tạo những cơ hội mới trong kỷ nguyên 4.0.

Các công nghệ mới được ứng dụng vào từng lĩnh vực và tạo ra nhiều đột phá, như nhà thông minh, robot tự hành, bệnh viện thông minh, trường học thông minh...  Để có thể ứng dụng công nghệ, bắt buộc phải có nền tảng là Hạ tầng số và Dữ liệu số.

Trong khuôn khổ sự kiện, các sản phẩm được giới thiệu trải rộng như hệ sinh thái Viettel Cloud, trạm 5G và thiết bị 5G do chính Viettel sản xuất; Nền tảng số với IOT Platform, nền tảng giám sát và điều hành An toàn thông tin thế hệ mới, nền tảng dữ liệu, Nền tảng Quản lý video thông minh và Nền tảng Bản sao số…

Các ứng dụng số với công nghệ thực tế ảo AR, VR trong đào tạo, trợ lý ảo trong lĩnh vực pháp luật, AI Human, hàng loạt các giải pháp cho nhà máy, doanh nghiệp thông minh cũng được giới thiệu tại sự kiện.

cách chơi liêng Sơ đồ trang web

1234