game esport

Vụ hàng loạt học sinh ngộ độc ở Nha Trang: Đóng cửa bếp ăn, điều tra nguồn gốc thực phẩm

Tú Anh

(Dân trí) - Ngày 18/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết nhận được báo cáo ban đầu về vụ hàng loạt học sinh ở Nha Trang ngộ độc thực phẩm. Cơ quan này yêu cầu đình chỉ tạm thời hoạt động của bếp ăn, truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Theo đó, vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học -THCS-THPT Ischool Nha Trang (địa chỉ: 25 Hai Bà Trưng, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) làm hàng trăm học sinh ngộ độc. Nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, sốt và phải nhập viện điều trị.

Vụ hàng loạt học sinh ngộ độc ở Nha Trang: Đóng cửa bếp ăn, điều tra nguồn gốc thực phẩm - 1

Nhiều học sinh phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm (Ảnh: Phú Khánh).

Ngay khi nhận được thông tin này, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức cấp cứu, điều trị đối với các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, trường hợp bệnh nhân có diễn biễn nặng phải chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Đồng thời cần tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc. Tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường Tiểu học -THCS-THPT Ischool Nha Trang; truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Cần xử lý nghiêm nếu có các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu đình chỉ hoạt động tạm thời bếp ăn trường Tiểu học -THCS-THPT Ischool Nha Trang cho đến khi có kết quả điều tra và chỉ được hoạt động trở lại khi đã đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.

NhưDân trí đưa tin, ngày 17/11, đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang. Thời điểm ban đầu làm 123 học sinh phải nhập viện điều trị từ đêm 17 đến sáng 18/11.

"Bữa trưa 17/11, các học sinh đã ăn các món gồm cánh gà chiên, gà luộc xé, canh thịt heo. Đến 17h chiều, các cháu bắt đầu có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt. Sau khi được điều trị, hiện tại tình trạng sức khỏe các cháu ổn định, chưa có trường hợp nặng", thông tin từ Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Theo lãnh đạo trường iSchool Nha Trang, suất cơm trưa của học sinh được trường ký hợp đồng với một cơ sở bên ngoài. Các mẫu thức ăn vẫn được lưu, trường sẽ giao cho các đơn vị chuyên môn ngành y tế để kiểm tra, làm rõ nguyên nhân.

game esport Sơ đồ trang web

1234