thống kê bóng đá

TPHCM: 400 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở 50 công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận

Quang Huy

(Dân trí) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết chuỗi lây nhiễm tại Khu chế xuất Tân Thuận đã ghi nhận 400 ca nhiễm mới là nhân viên làm việc tại 50 công ty.

Chiều 13/7, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn. Buổi họp diễn ra trong ngày thứ 5 TPHCM áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), thông tin chuỗi lây nhiễm liên quan đến Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7), đến nay đã ghi nhận 400 ca nhiễm tại 50 công ty. 

"Chuỗi lây nhiễm này đã được khống chế, những ngày gần đây không phát hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới. Khu chế xuất đã được tạm ngừng hoạt động để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch", ông Nguyễn Hồng Tâm cho hay.

TPHCM: 400 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở 50 công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận - 1

TPHCM đã ghi nhận nhiều chuỗi lây nhiễm liên quan khu chế xuất, khu công nghiệp (Ảnh: Hải Long).

Thông tin thêm về chuỗi lây nhiễm này, đại diện HCDC cho biết Khu chế xuất Tân Thuận phát hiện ca F0 đầu tiên là nhân viên một công ty, người này là F1, đã được cách ly từ trước. Sau công tác điều tra, truy vết, lấy mẫu tầm soát, ngành y phát hiện tổng cộng 400 bệnh nhân làm việc tại 50 công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận.

Đối với chuỗi lây nhiễm liên quan đến chợ Tân Định, HCDC thông tin, các ca nhiễm liên quan đến nhiều quận và có cả bệnh nhân ngụ tại tỉnh, thành khác. Bệnh nhân đầu tiên được phát hiện ngày 5/7 qua công tác xét nghiệm sàng lọc, đến nay, chuỗi đã có gần 40 bệnh nhân liên quan. 

Chuỗi lây nhiễm liên quan Công ty PouYen đến nay ghi nhận 49 bệnh nhân. Bệnh nhân gần nhất được phát hiện liên quan chuỗi này hôm 11/7.

Trưa 13/6, Bộ Y tế công bố thêm 886 bệnh nhân mắc Covid-19 ghi nhận tại TPHCM. Trong đó, 834 người được phát hiện bên trong khu cách ly, vùng phong tỏa, 52 trường hợp đang được điều tra dịch tễ.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, TPHCM đã ghi nhận 16.027 bệnh nhân mắc Covid-19, cao nhất trong các tỉnh, thành. Toàn địa bàn đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày từ 0h ngày 9/7.

thống kê bóng đá Sơ đồ trang web

1234