luật chơi tennis

Thông tin mới nhất về sức khỏe các học sinh trong vụ ngộ độc ở Nha Trang

Biên Thùy

(Dân trí) - Sau khi có ca tử vong trong vụ hơn 600 học sinh ở trường iSchool Nha Trang ngộ độc, nhiều chuyên gia hàng đầu tại Hà Nội và TPHCM đã tức tốc đến hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân còn lại.

Sáng 22/11, trao đổi với phóng viên, một chuyên gia hồi sức từ TPHCM ra tỉnh Khánh Hòa để hỗ trợ điều trị trong vụ ngộ độc sau bữa ăn tại trường Ischool Nha Trang đã chia sẻ thông tin mới nhất về sự việc này.

Theo đó, chuyên gia cho biết, sức khỏe của các em học sinh hiện tiến triển tốt, tuy nhiên tâm lý của các phụ huynh vẫn còn rất hoang mang. Đây là điều dễ hiểu, khi bất ngờ có hàng trăm trường hợp bị ngộ độc thực phẩm ở trường học, phải nhập viện hàng loạt.

"Hôm qua khi tôi đến bệnh viện, các bé tương đối ổn, nhưng dĩ nhiên còn phải theo dõi sát" - nguồn tin nói.

Chuyên gia này cũng nhận định, phía tập đoàn chủ quản trường Ischool đã thể hiện thiện chí, tích cực mời nhiều chuyên gia hỗ trợ. "Có thể ban đầu họ không lường trước sự việc nghiêm trọng và mang tính thảm họa như vậy, khi ngộ độc thực phẩm xảy ra trên các bé quá nhỏ. Đến khi thấy có ca tử vong, mọi người mới chạy sốt vó..." - nguồn tin phân tích.

Thông tin mới nhất về sức khỏe các học sinh trong vụ ngộ độc ở Nha Trang - 1

Sau khi ăn bữa trưa ở trường Ischool Nha Trang, hàng loạt học sinh đã nhập viện (Ảnh: Phú Khánh).

Về nguyên nhân, chuyên gia cho biết, phía Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã công bố kết quả nuôi cấy mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân, bước đầu phát hiện tác nhân gây bệnh là vi khuẩn Salmonella trong dạ dày và ruột, nhạy với phần lớn kháng sinh. Trong đó, ghi nhận một trường hợp kháng với các kháng sinh Gentamicin, Amikacin, Tobramicin.

NhưDân trí đã thông tin, sau bữa ăn trưa bán trú vào ngày 17/11 tại trường iSchool Nha Trang, có hơn 640 học sinh tới các bệnh viện thăm khám, kiểm tra vì nghi bị ngộ độc thực phẩm, với các triệu chứng đau bụng, khó chịu, tiêu chảy nhiều lần, sốt, nôn, buồn nôn. Trong đó hơn 260 em được cho về nhà theo dõi; 380 em nhập viện điều trị nội trú.

Theo thông tin từ nhà trường, bữa trưa của các học sinh có món cơm gà, sốt trứng, gỏi gà, cánh gà chiên, canh và dưa leo.

Theo số liệu ghi nhận tại 6 bệnh viện điều trị cho các nạn nhân do iSchool Nha Trang cung cấp, đến chiều 21/11, còn 209 em học sinh và 7 giáo viên đang điều trị nội trú. Một học sinh 6 tuổi đã tử vong trên đường chuyển viện vào TPHCM.

Sau khi sự việc xảy ra, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa đình chỉ hoạt động bếp ăn trường iSchool Nha Trang cho đến khi có kết quả xác định chính xác nguyên nhân gây ngộ độc.

luật chơi tennis Sơ đồ trang web

1234