hậu vệ cánh phải

Kết quả cuộc thi "21 ngày làm mới thân - tâm - trí cùng yoga"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Cuộc thi "21 ngày làm mới thân - tâm - trí cùng yoga" do báo Dân trí tổ chức (25/9-17/10), thu hút sự quan tâm của độc giả cả nước. Từ hàng trăm bài thi gửi về, Ban tổ chức đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc.

Kết quả cuộc thi 21 ngày làm mới thân - tâm - trí cùng yoga - 1

Cuộc thi diễn ra trong hơn 3 tuần, từ ngày 25/9 đến hết ngày 17/10. Ban tổ chức đã đăng tải 21 động tác yoga trong 21 ngày, thử thách người tham gia thực hiện mỗi ngày một động tác yoga. Đây là những động tác cơ bản, tất cả mọi người đều có thể thực hiện theo.

Sân chơi thu hút yogi (người yêu thích, tập luyện yoga) ở các độ tuổi. Mọi người chờ đợi từng động tác Ban tổ chức đưa ra mỗi ngày và thực hiện theo, bằng cách chụp lại động tác đó hoặc quay video.

Từ hàng trăm bài thi hợp lệ gửi về, Ban tổ chức đã tìm ra chủ nhân của 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Giải nhất thuộc về tác giả Hoàng Thu Thủy. Chị cho biết muốn ghi lại thật nhiều hình ảnh hiện tại, trong đó có loạt khoảnh khắc khoe sắc vóc, sự trẻ trung, tràn đầy năng lượng khi tập yoga, để sau này nhìn lại, thấy bản thân đã có những ngày thanh xuân rực rỡ. "Biết ơn yoga đã thay đổi tôi từng ngày: từ diện mạo, sức khỏe đến tâm trí. Tất cả đều cải thiện và nâng cấp lên một cách tuyệt vời", chị trải lòng.

Mỗi ngày, chị đều thực hiện 1 động tác theo yêu cầu của Ban tổ chức, với bối cảnh đa dạng, khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, khơi nguồn cảm hứng tích cực, thôi thúc mỗi người khám phá vẻ đẹp xung quanh, thực hiện các động tác giúp cân bằng thân - tâm - trí.

Bài dự thi đạt giải nhất có những bức ảnh thể hiện sự tự nhiên và chân thật của người tập yoga, đồng thời có nhiều yếu tố độc đáo thu hút sự chú ý của độc giả (bối cảnh thực hiện động tác, tư thế tập…) kèm chia sẻ cảm nhận, quan điểm, kinh nghiệm của chị Thủy về tình yêu yoga, lối sống lành mạnh.

Kết quả cuộc thi 21 ngày làm mới thân - tâm - trí cùng yoga - 2
Chị Hoàng Thu Thủy tập yoga ngoài trời (Ảnh: FBNV).

Giải nhì thuộc về chị Trần Thị Thu Hà, với các khoảnh khắc yoga nhận được nhiều lời khen từ bạn bè, cộng đồng yogi.

Yoga giúp chị có nhiều suy nghĩ tích cực. "Lo sợ và mệt mỏi kìm hãm trí tuệ, hãy dùng hết sức mình để chống chọi lại chúng, khi đó tâm hồn bạn sẽ ngập tràn niềm tin và sự can đảm. Yoga giúp bạn hòa mình vào thiên nhiên và dạy cho bạn sự tò mò, hào hứng với thế giới tâm hồn", chị chia sẻ.

Kết quả cuộc thi 21 ngày làm mới thân - tâm - trí cùng yoga - 3
Chị Trần Thị Thu Hà trong 1 động tác yoga (Ảnh: FBNV).

Giải 3 thuộc về tác giả Hoàng Thị Khoa. Với chị, yoga mang nghĩa bổ sung - bổ sung năng lượng, sức mạnh và vẻ đẹp cho cơ thể, cho trí não và tâm hồn. Bộ môn này mang lại sự tươi mới trong tâm hồn, cách nghĩ và tác giả đã nhận ra "Chỉ cần sự lạc quan, thì trong sóng gió cũng có bình an".

Kết quả cuộc thi 21 ngày làm mới thân - tâm - trí cùng yoga - 4
Chị Hoàng Thị Khoa trong 1 động tác yoga (Ảnh: FBNV).

2 giải khuyến khích trao cho chị Ngô Thị Thái Giang và Nguyễn Thị Hồng Lam. Các tác giả đánh giá cao bộ môn này, không chỉ có lợi cho sức khỏe thể chất và còn tác động tích cực đến tinh thần. Nhiều tư thế giúp cải thiện cột sống, thư giãn tâm trí, lưu thông khí huyết, tăng khả năng tập trung, giảm đau lưng, tăng khả năng hoạt động của phổi, cánh tay thêm phần săn chắc hơn… Do đó, ngày càng nhiều người quan tâm, luyện tập yoga mỗi ngày, cho cơ thể dẻo dai, căng tràn sức sống.

Kết quả cuộc thi 21 ngày làm mới thân - tâm - trí cùng yoga - 5
Chị Nguyễn Thị Hồng Lam với tư thế đảo ngược trong yoga, giúp cải thiện cột sống, giảm chuột rút, xoa dịu mệt mỏi, căng thẳng (Ảnh: FBNV).

Một số tác giả chia sẻ cảm nhận, suy nghĩ của chính mình, nhờ yoga mà cuộc sống như sang trang mới, vượt qua giới hạn bản thân, kết giao thêm nhiều người cùng chung sở thích yoga, mỗi ngày thêm ý nghĩa, nhiều niềm vui.

Người thắng giải nhất được nhận 2 triệu đồng tiền mặt, thẻ khám bệnh TCI, giải nhì nhận 1 triệu đồng, thẻ khám bệnh TCI, giải ba nhận 500.000 đồng, thẻ khám bệnh TCI. 2 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 200.000 tiền mặt, thẻ khám bệnh TCI.

Cuộc thi "21 ngày làm mới thân - tâm - trí cùng yoga" do báo Dân trí tổ chức, nhằm khuyến khích mỗi người luôn ý thức nâng cao, rèn luyện sức khỏe, hướng tới cuộc sống nhiều năng lượng, lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng.

Đây là hoạt động tiếp theo của chương trình "Ngày hội yoga Dân trí" diễn ra thành công tại Hà Nội ngày 12/8, xác lập Kỷ lục Việt Nam về "Màn đồng diễn yoga và tạo hình lá cờ Tổ quốc có số lượng người tham gia cùng thời điểm đông nhất Việt Nam".

Xem thêm thông tin trên nhóm Cộng đồng Yoga Dân trí - Xác lập kỷ lục Việt Nam 

hậu vệ cánh phải Sơ đồ trang web