lịch ligue 1

TPHCM:

60 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới dương tính SARS-CoV-2, nguồn lây từ ngoài

Quang Huy

(Dân trí) - Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố ghi nhận 60 nhân viên nhiễm SARS-CoV-2, nguồn lây từ bên ngoài vào.

Tại buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 chiều 15/6, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết chuỗi lây nhiễm liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố đã ghi nhận 60 người dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên làm việc tại đây.

Qua xét nghiệm, 107 trường hợp tiếp xúc F1, thêm 7 ca dương tính khác đã được phát hiện.

"63 bệnh nhân đang điều trị nội trú ở các khoa khác và 80 nhân viên y tế điều trị Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Qua đánh giá ban đầu, nguồn lây của những chuỗi này từ bên ngoài bệnh viện", ông Nguyễn Tấn Bỉnh nhận định.

60 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới dương tính SARS-CoV-2, nguồn lây từ ngoài - 1

Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh báo cáo tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trong số những nhân viên mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, có một người cư trú tại thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn), một ở block A1, chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân).

Đối với trường hợp nhân viên y tế mắc Covid-19 tại Bệnh viện Nhi đồng 1, tất cả người tiếp xúc, người có liên quan đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Giám đốc Sở Y tế TPHCM, các chuỗi lây nhiễm khác trên địa bàn TP đã cơ bản được khống chế. Nhiều chuỗi không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới những ngày qua.

Trong ngày 15/6, thành phố tiếp tục ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19 liên quan chuỗi lây nhiễm điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Tuy nhiên, cả 4 người đều được cách ly tập trung trước đó.

Trong công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết từ ngày 3/6 tới nay, thành phố đã tiêm đợt 3 cho hơn 10.000 người, gồm nhân viên y tế, ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, sinh viên, giáo viên hỗ trợ phòng dịch và người làm việc tại khu cách ly mới thành lập.

Trưa 15/6, Bộ Y tế tiếp tục công bố 29 bệnh nhân mắc Covid-19 tại TPHCM. Trong đó, 18 ca là người tiếp xúc F1, 4 người liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, 2 trường hợp liên quan ổ dịch quán Bánh canh O Thanh và 5 bệnh nhân đang điều tra dịch tễ.

Trước bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca mắc chưa rõ nguồn lây, sáng 14/6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong quyết định toàn thành phố giãn cách theo Chỉ thị 15 thêm 2 tuần.

Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) chuyển từ áp dụng Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15.

Trong quá trình giãn cách, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM sẽ xem xét, đánh giá tình hình thực tiễn để chuyển từ áp dụng Chỉ thị 15 sang Chỉ thị 16 hoặc Chỉ thị 19 đối với từng khu vực để phù hợp diễn biến.

lịch ligue 1 Sơ đồ trang web

1234