luật chơi tennis

Phát sốt với truyền hình thực tế dành cho các cặp cha con

(Dân trí) - Xuất hiện ban đầu một cách dè dặt bởi chương trình không hề sử dụng ngôi sao, scandal... (những yếu tố tạo nên sự sự thu hút từ công chúng), thế nhưng giờ đây “Cha Con Hợp Sức” với các nhân vật chính là những cặp cha – con đã được đông đảo người xem mọi lứa tuổi ủng hộ.

Sự hồn nhiên, nét đáng yêu cũng như phong cách thi đấu hết sức “fair play” của đội, nhất là các thiên thần nhí đã thu hút sự quan tâm nhiệt tình của khán giả.

Cha Hồ Quốc Nguyên và con gái Hồ Gia Nghi tham gia hành trình
Cha Hồ Quốc Nguyên và con gái Hồ Gia Nghi tham gia hành trình

Hai năm qua, hàng trăm cặp cha – con đã tham gia cùng một danh sách ‘chờ’ đầy kín là sự minh chứng cho sự thành công của chương trình. Lí giải cho sự thành công của chương trình, chàng MC của chương trình – Mây chia sẻ: “Thuận lợi đến từ sự hợp tác chân thành của các bậc cha mẹ. Nhiều phụ huynh ngày càng hiểu được sự quan trọng của việc cho con có nhiều trải nghiệm mới nên hết sức hoan nghênh việc trẻ tham gia chương trình. Khi tự bản thân đối mặt với những nhiệm vụ, con sẽ giải quyết như thế nào. Nhất là các thử thách đã được chương trình lên dựa trên nỗi sợ của các bé. Trước đó, ekip đã cùng phụ huynh trò chuyện, tìm hiểu thông tin cụ thể về các thí sinh nhí nhằm có thể chuẩn bị những nhiệm vụ phù hợp, khuyến khích các bé bước ra khỏi vòng an toàn, đồng thời cung cấp cho các em những kiến thức kỹ năng sống thực tế.

Cuộc chơi truyền hình chính là cơ hội để phụ huynh tiếp cận với con nhiều hơn, có thời gian phù hợp để chia sẻ, hiểu và tìm được cái mới đầy bất ngờ ở con.

Cha Con Hợp Sức” là hành trình của hai cặp cha con kéo dài trong hai ngày một đêm. Xuyên suốt chương trình là những màn thi đấu giữa hai cặp cha con trong các nhiệm vụ từ BTC. Ngoài phần thưởng chiến thắng, đây là cơ hội để các cha dạy con các kiến thức thực tế ngoài sách vở.

 

 Cha Phan Duẩn và con trai Phan Thế Vinh cùng đồng hành vượt qua thử thách

Cha Phan Duẩn và con trai Phan Thế Vinh cùng đồng hành vượt qua thử thách

 

Một thuận lợi không nhỏ với các ‘thiên thần nhí’ chính là sự hồn nhiên. Các em dễ dàng hòa mình vào những nhiệm vụ một cách tự nhiên và hoàn toàn chú tâm tận hưởng việc được tự đưa ra các quyết định, hành động. Đây là lợi thế không nhỏ bởi nhiều người lớn có cảm giác ‘khớp’ khi lên hình.

Trái ngược với các cha luôn suy tính cẩn thận trước mỗi thử thách, các con luôn tham gia hết mình. Sự hạnh phúc, cảm giác tận hưởng niềm vui bộc lộ rõ khi thực hiện thử thách. Nhất là khi các bé quen sống ở thành phố được tiếp xúc với những vùng đất nông thôn,đồng lúa, giếng nước, bếp củi... các em cực kỳ háo hức tham gia và học hỏi được nhiều kiến thức mới bằng những trải nghiệm thực tế.

Minh Ngọc

 

luật chơi tennis Sơ đồ trang web