dominoqq

PhotoStory

Người dân đặt thùng rác, thùng sơn giữa đường để cảnh báo nguy hiểm

Thực hiện: Phạm Diện

(Dân trí) - Đường ĐT744 nối Bình Dương - Tây Ninh bị xuống cấp đoạn qua xã An Tây (thị xã Bến Cát) do chưa có hệ thống thoát nước. Người dân đưa thùng rác, thùng sơn đặt giữa đường để cảnh báo nguy hiểm.

Người dân đặt thùng rác, thùng sơn giữa đường để cảnh báo nguy hiểm - 1

Đường ĐT744 từ TP Thủ Dầu Một đến huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) có chiều dài khoảng 66km. Đây được xem là tuyến đường huyết mạch nối Bình Dương - Tây Ninh. Đường được nâng cấp, mở rộng với mức đầu tư lên đến gần 1.500 tỷ đồng.

Người dân đặt thùng rác, thùng sơn giữa đường để cảnh báo nguy hiểm - 2

Một số đoạn tại xã An Tây (thị xã Bến Cát) bị xuống cấp khiến nước ứ đọng lại các ổ voi, ổ gà trên đường. Khu vực này thường xuyên xảy ra ngập nếu có mưa. Do bị ngập khiến  đường bị hư hỏng, người dân gặp khó khăn khi lưu thông qua đây.

Người dân đặt thùng rác, thùng sơn giữa đường để cảnh báo nguy hiểm - 3

Theo ghi nhận, một đoạn đường dài khoảng 2km trên đường ĐT744 thuộc ấp Lồ Ồ, xã An Tây có trên dưới 20 điểm xuống cấp, ngập nước.

Người dân đặt thùng rác, thùng sơn giữa đường để cảnh báo nguy hiểm - 4

Dù trời khô ráo nhưng có những đoạn vẫn ngập chiếm 1/2 mặt đường khiến người đi xe máy phải cho xe đi sát với các xe lớn để tránh nước, nguy hiểm.

Người dân đặt thùng rác, thùng sơn giữa đường để cảnh báo nguy hiểm - 5

Một thùng rác kèm theo cây dù được người dân đặt ra giữa đường để cảnh báo cho người tham gia giao thông.

Người dân đặt thùng rác, thùng sơn giữa đường để cảnh báo nguy hiểm - 6

Ghế nhựa cũng được người dân mang ra đường, đặt trên vũng nước ngập để cảnh báo nguy hiểm.

Người dân đặt thùng rác, thùng sơn giữa đường để cảnh báo nguy hiểm - 7

Đoạn ngay trước đèn tín hiệu giao thông bị hư hỏng nặng. Các phương tiện phải di chuyển vào sát lề để tránh xảy ra tai nạn giao thông khi đi qua đây. Nước ngập lâu ngày khiến lớp nhựa bị hư hỏng, đá dăm nằm ngổn ngang. Người điều khiển xe máy phải lấn sang làn đường dành cho ô tô để di chuyển.

Người dân đặt thùng rác, thùng sơn giữa đường để cảnh báo nguy hiểm - 8

Anh Tuấn (quê Ninh Bình) cho biết, anh thuê mặt bằng để kinh doanh ăn uống nhưng phía trước nhà cứ mưa là ngập nên buôn bán ế ẩm. Sau cơn mưa, nhưng cả tháng nước vẫn không rút hết. Tình trạng này xảy ra từ lâu nhưng chưa được đơn vị nào khắc phục.

Anh Tuấn nói thêm, có lần, khách đứng mua hàng tại quán của anh bị tạt ướt hết quần áo do xe lớn đi qua vũng nước ngập. Tình trạng đường hư hỏng, ngập nước khiến việc kinh doanh của gia đình gặp nhiều khó khăn.

duong DT744

Nước ứ đọng lâu ngày bốc mùi hôi thối khiến người dân khốn khổ.

Người dân đặt thùng rác, thùng sơn giữa đường để cảnh báo nguy hiểm - 10

Người dân sống tại khu vực này cho biết, anh đã từng chứng kiến nhiều vụ tai nạn xảy ra tại đoạn đường xuống cấp này. Cứ mưa là ngập nên ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của gia đình.

Người dân đặt thùng rác, thùng sơn giữa đường để cảnh báo nguy hiểm - 11

Mới đây, trả lời cử tri về vấn đề ngập nước tại đoạn đường này, Sở GTVT Bình Dương cho biết, dự án xây dựng hệ thống thoát nước trên đường ĐT744 đoạn qua xã An Tây, xã Phú An (thị xã Bến Cát) được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 4.

Dự án được bố trí vốn thực hiện trong giai đoạn 2021-1025. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh đã trình điều chỉnh chủ trương đầu tư và Sở Kế hoạch và Đầu tư đang trình bổ sung vốn cho dự án.

Người dân đặt thùng rác, thùng sơn giữa đường để cảnh báo nguy hiểm - 12

Sáng 17/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Dương, cho biết, hiện tại, dự án chưa được phê duyệt nên chưa thể triển khai thực hiện.

Dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT744 đã hoàn thành đưa vào sử dụng và chỉ còn gần 20km thuộc huyện Dầu Tiếng đang được thi công.

dominoqq Sơ đồ trang web

1234