choi dua ngua

Bình Phước:

Lê Bá Mai của "kỳ án vườn mít" bị đề nghị án tử hình

(Dân trí) – Nhận định mặc dù vụ án có một số thiếu sót, nhưng bản chất vẫn không hề thay đổi là bị cáo Lê Bá Mai phạm tội, đại diện VKSND tỉnh Bình Phước đề nghị HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo này.

Chiều 3/1/2013, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ “kỳ án vườn mít” được tiếp tục. Trả lời thẩm vấn của HĐXX, đại diện VKSND tỉnh Bình Phước, bị cáo Lê Bá Mai vẫn liên tục điệp khúc “không nhớ”, “không biết” về các tình tiết của vụ án. Mai còn cho biết mình trí nhớ rất kém sau 8 năm vướng vào vòng lao lý.

Trong khi đó, ông Điểu Cẩn và Điểu Ky (cha và chú của nạn nhân Thị Út) đều khẳng định, chiều 12/11/2004, khi thấy Út đi lâu không về, ông Cẩn đã hỏi và được Thị Hằng cho biết Mai đã chở Út đi trong lúc mót sắn. Ngay lập tức, hai ông đã cùng nhau tìm đến chòi rẫy nơi Mai làm để hỏi đồng thời cùng người thân đi tìm Út.
 
Tại tòa, đại diện quyền lợi hợp pháp cho bị hại cũng yêu cầu HĐXX buộc Lê Bá Mai bồi thường tổng cộng số tiền 106 triệu đồng, trong đó có 22 triệu đồng tiền mai táng Út, còn lại là tiền bồi thường nhân mạng.
 
Khi được hỏi về khoản tiền bồi thường này, Mai cho biết mình không giết, hiếp Thị Út nên không có lý do gì phải bồi thường.
Lê Bá Mai bị đề nghị mức án tử hình
Lê Bá Mai bị đề nghị mức án tử hình

HĐXX cũng đã mời ông Trần Văn Sinh, công an xã An Khương (Bình Long, Bình Phước) để thẩm vấn. Ông Sinhcho biết, khi Thị Hằng báo Thị Út mất tích, ông đã cùng công an xã tổ chức tìm kiếm. “Hằng có trình bày là thấy người thanh niên chở Út đi. Tôi hỏi người thanh niên đó là ai, thì cháu Hằng có nói đó là người giống anh Mai. Nhưng tôi không ghi vào biên bản lời khai người đó tên là Mai”, ông Sinh nói.

Trả lời câu hỏi của luật sư, nhân chứng Trần Văn Sinh cũng xác nhận trước khi vụ án xảy ra, giữa ông và ông chủ của Lê Bá Mai là Dương Bá Tuân có mâu thuẫn vì Mai xịt thuốc cỏ gây chết bò. Ông Sinh thừa nhận mình là công an xã nhưng chưa qua học lớp đào tạo chuyên ngành nào.

Trong phần tranh tụng, đại diện VKSND tỉnh Bình Phước nhận định tại tòa, Lê Bá Mai khai bị ép cung, đánh đập là không có cơ sở. Các bằng chứng đều chứng minh Mai phạm tội. Có 6 bản khai, thì có 5 bản Mai đều nhận tội. Theo đại diện VKSND, dù tại tòa, Mai liên tiếp quanh co chối tội nhưng không thể che giấu được hành vi phạm tội của mình. Mặc dù vụ án có một số thiếu sót nhưng bản chất vẫn không hề thay đổi là Lê Bá Mai phạm tội. Tội ác của bị cáo Lê Bá Mai phải bị trừng phạt. Do đó, vị đại diện VKSND tỉnh Bình Phước đã đề nghị HĐXX xem xét tuyên phạt bị cáo Lê Bá Mai mức án tổng hợp là tử hình với hai tội danh: “Hiếp dâm trẻ em” và “Giết người”.

Công Quang

choi dua ngua Sơ đồ trang web

1234