web xem bóng đá lậu

Cựu Trưởng Công an quận Đồ Sơn Trần Tiến Quang lĩnh 8 năm tù

Nguyễn Dương

(Dân trí) - Với hành vi nhận tiền để làm sai lệch hồ sơ vụ án, thả người trái pháp luật, bị cáo Trần Tiến Quang, nguyên Trưởng Công an quận Đồ Sơn (Hải Phòng) đã bị tuyên phạt 8 năm tù về tội Nhận hối lộ.

Sau 1 ngày xét xử, chiều 18/1, Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng đã ra phán quyết đối với 9 bị cáo trong vụ án nhận tiền thả người trái pháp luật, xảy ra tại Công an quận Đồ Sơn (Hải Phòng), hồi tháng 11/2020.

Cựu Trưởng Công an quận Đồ Sơn Trần Tiến Quang lĩnh 8 năm tù - 1

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 18/1 (Ảnh: Nguyễn Dương).

Theo đó, HĐXX đã tuyên 4 bị cáo phạm tội Nhận hối lộ với các mức phạt như sau: Trần Tiến Quang, nguyên Trưởng Công an quận Đồ Sơn 8 năm tù; Phạm Quang Tuấn, nguyên Phó trưởng Công an quận Đồ Sơn 7 năm 6 tháng tù; Nguyễn Hữu Cường, nguyên Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đồ Sơn 7 năm tù; Đỗ Hữu Dũng, nguyên Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Đồ Sơn 7 năm tù.

2 bị cáo bị HĐXX tuyên phạm tội Đưa hối lộ và nhận án phạt như sau: Nguyễn Khắc Bẩy (lao động tự do) 3 năm 6 tháng tù và Phạm Văn Xâm (lao động tự do) 15 tháng tù.

Nhóm bị cáo bị tuyên phạm tội Làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc và nhận án phạt mỗi bị cáo 36 tháng tù, cho hưởng án treo, gồm: Nguyễn Viết Công, nguyên cán bộ Công an quận Đồ Sơn; Vũ Duy Thanh, nguyên cán bộ Công an quận Đồ Sơn; Vũ Hoàng Văn, nguyên cán bộ Công an quận Đồ Sơn.

Theo nội dung bản án, tháng 11/2020, Tổ công tác Công an quận Đồ Sơn phát hiện quán karaoke Hải Sơn 86 (tại phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn) có dấu hiệu tổ chức sử dụng ma túy trái phép nên đã kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, công an đã thu giữ được các vật chứng sau khi giám định xác định là ma túy và dụng cụ sử dụng ma túy và đã lập hồ sơ, đưa các đối tượng về trụ sở công an để đấu tranh, làm rõ.

Qua kiểm tra, xác định 25/28 đối tượng dương tính với ma túy. Các cán bộ được phân công xử lý vụ việc đã lập hồ sơ để giải quyết theo đúng trình tự, quy định.

Tuy nhiên, bị cáo Quang, Tuấn đã chỉ đạo cấp dưới làm sai lệch hồ sơ vụ việc theo hướng xử lý hành chính và cùng nhận tiền của người nhà, đối tượng vi phạm.

Cơ quan điều tra xác định, 4 bị cáo Quang, Tuấn, Cường, Dũng và một bị cáo đã chết, đồng phạm nhận hối lộ số tiền 700 triệu đồng của người nhà và đối tượng vi phạm, từ đó thả người trái pháp luật.

Sau khi có đơn tố cáo dấu hiệu vi phạm, các bị cáo lại tiếp tục chỉ đạo làm sai lệch hồ sơ, ký khống biên bản... để đối phó với đoàn kiểm tra của Công an TP Hải Phòng.

Các bị cáo ở nhóm tội Làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc, HĐXX đánh giá đã làm theo chỉ đạo áp đặt của cấp trên, không được hưởng lợi nên được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Cựu Trưởng Công an quận Đồ Sơn Trần Tiến Quang lĩnh 8 năm tù - 2

Quang cảnh phiên tòa (Ảnh: Nguyễn Dương).

Trước đó, trong phần luận tội, đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa đánh giá: "Hành vi phạm tội của các bị cáo đã làm mất uy tín đối với những người làm công tác tố tụng nói chung và Công an quận Đồ Sơn nói riêng. Do đó, các bị cáo phải bị pháp luật trừng trị nghiêm minh".

web xem bóng đá lậu Sơ đồ trang web