choitro choi

Nghệ An:

9X mang 3 tiền án, vừa ra tù tiếp tục tàng trữ súng và ma túy

Nguyễn Phê

(Dân trí) - Công an huyện Quỳ Châu vừa triệt phá thành công điểm bán lẻ chất ma tuý trái phép, bắt giữ 1 đối tượng, thu giữ ma tuý và nhiều loại hung khí nguy hiểm, trong đó có 1 khẩu súng.

Ngày 3/9, CA huyện Quỳ Châu, Nghệ An cho biết, vào hồi 10h30’, ngày 28/8/2020 - đội Cảnh sát hình sự - kinh tế - ma tuý Công an huyện đã đột nhập, khống chế bắt giữ thành công đối tượng Vi Văn Nhạc (SN 1992, trú tại bản Kẻ Bọn, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu), thu giữ một số ma túy là heroin trong người đối tượng, khám xét chỗ ở thu giữ nhiều loại hung khí và các vật dụng để dùng sử dụng ma tuý. 

Trong số hung khí này có một khẩu súng, nhiều loại dao nhọn… Tại cơ quan điều tra, Nhạc đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

9X mang 3 tiền án, vừa ra tù tiếp tục tàng trữ súng và ma túy - 1

Đối tượng Nhạc và tang vật tại cơ quan điều tra.

Công an huyện Quỳ Châu cho biết, đối tượng Vi Văn Nhạc từng có 3 tiền án. Đặc biệt, Nhạc vừa chấp hành xong bản án 8 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma tuý. 

Tuy nhiên, khi vừa mới mãn hạn tù trở về địa phương, Nhạc không chịu lo làm ăn, tiếp tục thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Để đối phó với lực lượng chức năng, Nhạc đã xây dựng nhà khép kín, tường cao, có lắp đặt hệ thống camera giám sát và chuẩn bị nhiều loại hung khí để sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện. 

“Nhạc thường mua ma tuý ở các huyện phụ cận về bán lẻ cho các con nghiện trên địa bàn, với những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt và manh động. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã tóm gọn Nhạc”, một cán bộ công an cho biết.

Hiện Công an huyện Quỳ Châu đã tạm giữ hình sự, củng cố hồ sơ xử lý nghiêm đối tượng Nhạc theo quy định của pháp luật.

choitro choi Sơ đồ trang web

1234