choi tren mang

Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 chính thức bị hoãn do dịch corona

(Dân trí) - Tin đồn tuần trước về việc hoãn tổ chức Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 đã thành sự thực.

Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 chính thức bị hoãn do dịch corona - 1

Dự kiến ban đầu sẽ diễn ra từ ngày 21-30/4, nhưng do dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát, Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 sẽ bị hoãn lại. 

Tính đến hết ngày 17/2, số ca nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) tại Trung Quốc đại lục đã lên đến 72.359, với 1868 ca tử vong.

Thời gian tổ chức Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 sẽ được công bố sau, khi các nhà sản xuất bắt đầu công bố các chương trình của riêng mình cho dịp triển lãm năm nay.

Ở kỳ trước - năm 2018 (Triển lãm ô tô Bắc Kinh được tổ chức 2 năm/lần), các nhà sản xuất ô tô lớn như VW, Audi, BMW, Mercedes-Benz và Ford đã có những màn ra mắt sản phẩm quan trọng, phù hợp với một trong những sự kiện chuyên ngành ô tô lớn nhất thế giới, cũng như với thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 là sự kiện lớn mới nhất phải hoãn tổ chức vì dịch COVID-19. Trước đó, Credit Suisse cũng đã phải lùi hội nghị đầu tư châu Á của mình, còn chính phủ Trung Quốc lần đầu tiên trong lịch sử hàng chục năm đang xem xét hoãn cuộc gặp chính trị.

Hồi đầu tháng này, Hội nghị thế giới di động ở Barcelona đã bị hoãn vì virus corona chủng mới. Chặng đua xe F1 tại Thượng Hải cũng phải hoãn.

Với ngành công nghiệp ôt ô, nhiều dây chuyền sản xuất của nhiều thương hiệu đã bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hyundai đã buộc phải tạm dừng sản xuất tại Hàn Quốc, còn Nissan tạm dừng sản xuất tại Nhật do thiếu nguồn cung linh kiện, phụ tùng.

Nhật Minh

TheoAutonews Europe

Đọc thêm
choi tren mang Sơ đồ trang web

1234