lich europa league

Trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 100 cán bộ Đoàn toàn quốc

Quang Trường

(Dân trí) - Trong 100 cán bộ Đoàn toàn quốc được vinh danh, có những cán bộ điển hình trong công tác phòng, chống tội phạm; ứng dụng AI vào sản xuất, kinh doanh; sáng tạo mô hình du lịch cộng đồng…

Tối 22/3, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 cho 100 cán bộ đoàn xuất sắc trên toàn quốc.

Cụ thể, năm nay, có 179 hồ sơ của 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc gửi xét giải. Hội đồng xét chọn giải thưởng đã lựa chọn 100 đại biểu xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Trong đó có 71 nam, 29 nữ; 24 Bí thư Đoàn cấp huyện, 67 Bí thư Đoàn cấp cơ sở, 9 Bí thư chi đoàn. Trong số 100 đại biểu này, có 19 đại biểu là người dân tộc thiểu số.

Trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 100 cán bộ Đoàn toàn quốc - 1

Ông Đỗ Văn Chiến phát biểu tại chương trình kỷ niệm (Ảnh: Quang Trường).

Phát biểu tại chương trình, ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị, tổ chức Đoàn cần tăng cường giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đặc biệt là nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Ông Đỗ Văn Chiến mong muốn, thời gian tới, tổ chức Đoàn tập trung triển khai quyết liệt, thực hiện có hiệu quả ba nhiệm vụ đột phá mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã xác định, trong đó có xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn.

Cán bộ Đoàn phải là tấm gương sáng cho thanh niên về tinh thần tiên phong, gương mẫu, sáng tạo và trách nhiệm; về khát vọng cống hiến, nỗ lực vượt khó, đạo đức, tác phong, lối sống, tính nhân văn, nhân ái, tinh thần đoàn kết và kỷ luật.

Trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 100 cán bộ Đoàn toàn quốc - 2

Ông Đỗ Văn Chiến (bên phải) và anh Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn (bên trái) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 (Ảnh: Quang Trường).

Nhân dịp này, ông Đỗ Văn Chiến đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục, phát huy sức trẻ; đồng thời, có cơ chế, chính sách phù hợp tạo điều kiện tốt hơn nữa cho thế hệ trẻ nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng cống hiến cho Tổ quốc, nhân dân.

Anh Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, chúng ta đang sống trong không khí tràn đầy sức trẻ của Tháng Thanh niên đầu tiên trong nhiệm kỳ mới.

"Tháng Thanh niên là dịp để thanh niên phát huy sức trẻ và trách nhiệm của mình trong dựng xây đất nước; dịp để Đảng, Nhà nước và xã hội thể hiện sự quan tâm, chăm lo thanh thiếu nhi.

Tháng Thanh niên cũng là dịp để những người đoàn viên thanh niên cộng sản nhớ về cội nguồn của mình, nhớ đến truyền thống hào hùng, vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh", anh Huy nói.

Trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 100 cán bộ Đoàn toàn quốc - 3

Anh Bùi Quang Huy ôn lại truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 92 năm hình thành và phát triển (Ảnh: Quang Trường).

Theo anh Huy, tiếp nối những tấm gương dũng cảm quên mình trong chiến đấu của các thế hệ đoàn viên, thanh niên đi trước, đoàn viên thanh niên ngày nay với bản lĩnh và trí tuệ đã góp phần tích cực xây dựng đất nước, đưa Việt Nam sánh vai với bạn bè quốc tế.

Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", tuổi trẻ Việt Nam khẳng định niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, con đường đi lên CNXH của đất nước; khẳng định việc giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là nghĩa vụ, trách nhiệm, là mệnh lệnh đặc biệt của trái tim và khối óc của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Anh Huy cho biết, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn đã xác định nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn là một trong ba nội dung đột phá của nhiệm kỳ. Thực tiễn cho thấy, chất lượng cán bộ quyết định chất lượng của hoạt động, của phong trào.

Trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 100 cán bộ Đoàn toàn quốc - 4

Các cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 (Ảnh: Quang Trường).

"17 năm qua, Giải thưởng Lý Tự Trọng đã được trao tặng cho gần 2.000 Bí thư đoàn cấp huyện, Bí thư đoàn cấp cơ sở, Bí thư Chi đoàn tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Năm nay, 100 cán bộ đoàn tiêu biểu trong cả nước được vinh dự nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng. Các gương cán bộ đoàn được tuyên dương là những điển hình trên nhiều lĩnh vực công tác, thuộc nhiều đối tượng, khu vực, vùng miền khác nhau. Nhưng ở các bạn, điểm chung dễ nhận thấy là tinh thần tiên phong, trách nhiệm, gương mẫu trong tập thể, cộng đồng, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm.

Trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 100 cán bộ Đoàn toàn quốc - 5

Các cán bộ Đoàn tiêu biểu chia sẻ cách làm hay, sáng tạo trong công tác Đoàn. Một số điển hình như việc phòng, chống tội phạm; ứng dụng AI vào sản xuất, kinh doanh; sáng tạo mô hình du lịch cộng đồng… (Ảnh: Quang Trường).

Những sáng kiến của các bạn đã góp phần tích cực đổi mới phương thức hoạt động của Đoàn, cải tiến kỹ thuật, cải cách hành chính, giữ gìn văn hóa, bảo vệ môi trường; đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn giao thông,…", anh Huy nói.

lich europa league Sơ đồ trang web

1234