xem đá bóng online

Giới trẻ học cách "sinh tồn" nơi công sở qua clip ngộ nghĩnh

(Dân trí) - Bằng công nghệ stop motion đang được ưa chuộng, chàng SV mới đi làm chia sẻ cho bạn trẻ những kinh nghiệm "xương máu" để trụ vững qua giai đoạn đầu đầy thử thách. Clip đang được giới SV coi là đề tài nóng bàn luận trên mạng.

Với lời mào đầu hấp dẫn "Bạn đang là sinh viên hay đã tốt nghiệp đi làm? Bạn học ngành gì? Kinh tế, kĩ thuật, xã hội hay một ngành nào khác? Dù bạn là ai và đến từ đâu thì xin mời bạn lắng nghe câu chuyện của tôi trong clip này.

 

Tôi tin rằng sự chia sẻ về những kinh nghiệm xương máu khi mới đi làm của tôi sẽ vô cùng hữu ích và ý nghĩa cho bạn. Biết đâu bạn sẽ nhìn thấy chính mình trong câu chuyện của tôi", clip "Nếu tôi biết được khi là sinh viên" đã nói trúng vào chủ đề mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là SV sắp ra trường.

 
 

Rất nhiều bạn trẻ thường lo lắng tới mất ngủ trước những ngày đi làm đầu tiên, nhưng không biết học hỏi ai cho đúng. Sách báo nói một đằng, người lớn nói một nẻo, các tiền bối lại có khi chẳng chỉ vẽ thật lòng... Vì vậy, khi clip mách nước của nhóm YESE được tung lên Youtube, nhiều bạn trẻ đã cảm ơn tác giả vì nhận thấy sự hữu ích của 6 quy tắc "sinh tồn" nơi công sở:

 

Thứ nhất là tác phong làm việc. Đầu tiên bạn cần phải thay đổi diện mạo, không áo phông, quần đùi, không dép tổ ong. Hãy tập làm quen với quần áo công sở: áo vest, giày tây, cà vạt. Chú ý rằng tư thế đứng thẳng cũng rất quan trọng, phải tỏ ra tự tin chứ không được ủ rũ, chán chường.

 

Thứ hai, không ngại làm việc vặt. Hồi đầu đi làm, có thể bạn sẽ khó chịu và ngán ngẩm với việc pha cà phê, photocopy hay nhập dữ liệu.. nhưng nó sẽ vô cùng hữu ích về sau.

 

Thứ ba, không lý do lý trấu. Dù lí do bạn không hoàn thành công việc là gì thì sếp chỉ quan tâm tới kết quả. Vì vậy, hãy cố gắng để làm tốt hơn thay vì đi giải thích tại sao chưa tốt.

 
Thứ tư, hãy đi làm như thể mỗi ngày là ngày đầu tiên.
 

Thứ tư, hãy đi làm như thể mỗi ngày là ngày đầu tiên. Luôn cố gắng nỗ lực và giữ cho bản thân một phong thái bình tĩnh và tích cực. Nó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc với hiệu quả cao nhất và khiến người xung quanh yêu quý bạn hơn.

 

Thứ năm, hãy “F5” bản thân. Quan tâm hơn tới ngoại ngữ và tin học, biến những ngày "nhai kẹo cao su" mớ kiến thức chuyên môn cũ rích trở nên thú vị hơn bằng những trải nghiệm mới.

 

Thứ sáu, người giỏi nhất chưa chắc đã là người lãnh đạo tốt nhất. Cần phải hoàn thiện mọi kĩ năng: chuyên môn, giao tiếp, làm việc theo nhóm... để hoàn thiện bản thân.

 
Thứ tư, hãy đi làm như thể mỗi ngày là ngày đầu tiên.
 

Những kinh nghiệm bổ ích mà clip "Nếu tôi biết được khi là sinh viên" chia sẻ đã mở ra cho các bạn trẻ một phương thức làm việc và sống một cách hiệu quả trong môi trường công sở hiện đại ngày nay. Theo đó, bạn trẻ luôn phải tự mình vươn lên và có thái độ học hỏi tích cực thì mới đạt được thành công như mong muốn.

 

Dù là những kiến thức rất thực tế và cô đọng nhưng những người làm clip đã biết cách làm tươi mới nội dung bằng hình ảnh hoạt hình stop motion đầy sáng tạo. Nhờ đó, bạn trẻ vừa được học, vừa được giải trí khi xem clip. Đó chính là lí do "Nếu tôi biết được khi là sinh viên" hiện đang thu hút đông đảo cộng đồng mạng.
 
Mai Châm


Mai Châm

 

Mai Châm

xem đá bóng online Sơ đồ trang web