trò chơi bầu cua

PhotoStory

Lao động xuyên Tết trên đại công trường cao tốc Bắc - Nam

Thực hiện: Tiến Thành

(Dân trí) - Trong những ngày Tết Nguyên đán, trên công trường cao tốc Bắc - Nam, không khí làm việc vẫn rất sôi động. Đơn vị thi công huy động lực lượng, phương tiện với nhiều ca, kíp để đảm bảo tiến độ.

Lao động xuyên Tết trên đại công trường cao tốc Bắc - Nam - 1

Trên công trường thi công đoạn qua tỉnh Quảng Bình, Các đơn vị thi công đã bố trí nhân lực ở lán trại, bám công trường, làm việc xuyên Tết để đảm bảo tiến độ đề ra.

Lao động xuyên Tết trên đại công trường cao tốc Bắc - Nam - 2

Anh Trương Huỳnh, cán bộ một đơn vị thi công cao tốc Bắc - Nam tâm sự, những ngày Tết đến, ai cũng muốn về quê sum vầy cùng gia đình, tuy nhiên để đẩy nhanh tiến độ dự án, anh em công nhân đều cố gắng gác lại niềm vui riêng, vì mục tiêu chung.

"Anh em công nhân, cán bộ kỹ thuật, lái xe, lái máy vẫn bám trụ, tận dụng thời tiết thuận lợi, mặt bằng hiện có để đẩy nhanh công tác thi công. Công ty chúng tôi đã dồn hết lực lượng, phương tiện làm ngày, làm đêm, làm xuyên Tết để đảm bảo tiến độ đã được giao", anh Huỳnh cho hay.

Lao động xuyên Tết trên đại công trường cao tốc Bắc - Nam - 3

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí tại nút giao thông đoạn qua xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), thuộc dự án thành phần Vạn Ninh (Quảng Bình) - Cam Lộ (Quảng Trị), thời điểm này toàn thể kỹ sư, công nhân của đơn vị thi công đang tập trung đổ đất, san nền, lu lèn.

Đơn vị thi công đã huy động 50 xe vận chuyển đất đá, 10 máy đào và 5 máy ủi, 20 máy lu với trên 80 nhân công để thi công dịp trước, trong và sau Tết. Các công nhân sẽ làm ở hạng mục cống, đường trọng điểm; máy lu, máy ủi, máy đào sẽ tiến hành đắp đất và rải cấp phối đá dăm.

Lao động xuyên Tết trên đại công trường cao tốc Bắc - Nam - 4
Lao động xuyên Tết trên đại công trường cao tốc Bắc - Nam - 5

Đến thời điểm này, Dự án thành phần Vạn Ninh - Cam Lộ, đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình, tiến độ thi công đã đạt khoảng 24%. Hưởng ứng phong trào thi đua sản xuất Xuân Giáp Thìn 2024 của Bộ Giao thông vận tải từ 25/1 đến hết tháng 2, Ban quản lý dự án đã có văn bản gửi các nhà thầu thi công, nêu rõ từng nội dung, hạng mục phải hoàn thành.

Các nhà thầu đã cam kết, đốc thúc công nhân làm việc xuyên Tết, một số đơn vị cho công nhân nghỉ tại chỗ trong ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán, còn lại triển khai thi công bình thường.

Lao động xuyên Tết trên đại công trường cao tốc Bắc - Nam - 6

Tại nút giao Việt Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), thuộc Dự án thành phần Bùng - Vạn Ninh, đơn vị thi công đang rải thảm bê tông nhựa. Để đẩy nhanh tiến độ, nhà thầu đang duy trì nhiều mũi thi công cầu và đường, rải thảm bê tông nhựa tại nhánh N1.

"Tuy là thời điểm Tết Nguyên đán, nhưng chúng tôi vẫn duy trì 3 ca, 4 kíp trên công trường như những ngày thường, bố trí các mũi rải đều trên tuyến. Chúng tôi đã trích tiền thưởng, nâng mức lương với lao động làm xuyên Tết để động viên tinh thần đối với anh em", đại diện nhà thầu Dự án thành phần Bùng - Vạn Ninh cho hay.

Lao động xuyên Tết trên đại công trường cao tốc Bắc - Nam - 7
Lao động xuyên Tết trên đại công trường cao tốc Bắc - Nam - 8

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình, đến nay, chiều dài các đoạn, tuyến mà địa phương đã bàn giao cho các ban quản lý dự án là 114/126km (đạt gần 91%), còn lại 12,1km chưa bàn giao. Hiện tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành 2/26 khu tái định cư để di dời 551 hộ tại 19 xã bị ảnh hưởng; hoàn thành 4/13 khu nghĩa trang.

Lao động xuyên Tết trên đại công trường cao tốc Bắc - Nam - 9

Trước đó, trong cuộc họp với các địa phương có cao tốc đi qua, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, không làm ảnh hưởng đến dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị các địa phương đẩy nhanh thi công các khu tái định cư để giao đất cho người dân. Bên cạnh đó, di dời công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình hạ tầng xã hội... nhằm hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án chậm nhất vào ngày 28/2.

trò chơi bầu cua Sơ đồ trang web