bắn cá

Giá thép, quặng sắt tiếp tục lao dốc sau chuỗi ngày bùng nổ

(Dân trí) - Giá thép và quặng sắt tiếp tục giảm mạnh trong phiên 14/5 khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố mạnh tay trừng phạt những nhà máy đang làm lũng đoạn thị trường.

Giá thép, quặng sắt tiếp tục lao dốc sau chuỗi ngày bùng nổ - 1

Giá thép và quặng sắt giảm trong phiên thứ 2 liên tiếp (Ảnh: Reuters).

Giá thép cây giao tháng 10 trên Sở giao dịch Hàng hóa tương lai Thượng Hải tiếp tục giảm 6% xuống 5.640 nhân dân tệ/tấn (875,03 USD/tấn) vào lúc 10h30 ngày 14/5 (giờ Hà Nội).

Giá thép cuộn cán nóng cũng giảm mức tương tự xuống 6.135 nhân dân tệ/tấn.

Giá thép giảm chủ yếu do giá quặng sắt bắt đầu lao dốc từ phiên hôm qua.

Trên Sở giao dịch Hàng hóa Đại Liên, giá quặng sắt giao tháng 9 tiếp tục giảm 9,4% xuống 1.149 nhân dân tệ/tấn vào cùng thời điểm. Trong phiên hôm qua, giá có lúc giảm 9,5% xuống dưới mốc 1.200 USD/tấn. Giá vật liệu thô này có thể giảm 5,8% trong cả tuần này.

Giá quặng 62% FE giao ngay tới Trung Quốc cũng giảm 12 USD xuống 220,5 USD/tấn trong ngày 13/5, theo số liệu của SteelHomes.

Ngoài ra, giá các nguyên liệu khác phục vụ sản xuất thép cũng giảm. Giá than cốc và quặng cốc trên DCE lần lượt giảm 5,9% và 6,5%.

Thị trường thép và quặng sắt đồng loạt lao dốc sau khi chính quyền thành phố Đường Sơn, khu vực sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc, cảnh báo các nhà máy phải duy trì trật tự thị trường. Chính quyền thành phố này cho biết sẽ xem xét các hành vi bất hợp pháp và đình chỉ kinh doanh đối với những nhà máy bị phát hiện đang thao túng giá thị trường, tung tin đồn hoặc tích trữ hàng hóa để kiếm lợi trong bối cảnh giá thép lên cao.

bắn cá Sơ đồ trang web