tỷ số truc tuyen

Xuất hiện vết nứt trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS

Các nhà du hành vũ trụ Nga đã phát hiện ra các vết nứt trên mô-đun Zarya của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và lo ngại rằng các vết nứt này có thể lan rộng theo thời gian.

Xuất hiện vết nứt trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS - 1

Mô-đun Zarya do Nga chế tạo ( bên trên) kết nối với mô đun chế tạo của Mỹ trên ISS năm 1998.

"Các vết nứt đã được tìm thấy ở một số nơi trên mô-đun Zarya. Điều này thật tệ và cho thấy rằng các vết nứt có thể lan rộng theo thời gian," Vladimir Solovyov, kỹ sư trưởng của tập đoàn tên lửa và vũ trụ Energia, cho biết.

Mô-đun Zarya, còn được gọi là Khối hàng hóa chức năng, là thành phần đầu tiên của ISS từng được phóng lên, đã được đưa lên quỹ đạo vào ngày 20 tháng 11 năm 1998, theo NASA .

Solovyov gần đây tuyên bố rằng ISS bắt đầu cho thấy sự già cỗi và cảnh báo rằng có thể có một "trận tuyết lở" các thiết bị bị hỏng sau năm 2025.

Sự xuất hiện của những vết nứt mới này xuất hiện sau một số sự cố gần đây trên ISS. Vào tháng 3, các phi hành gia Nga đã bịt kín hai vết nứt nhỏ bằng sợi tóc người trong mô-đun Zvezda.

Mô-đun Zvezda chứa các khu sinh sống cho hai phi hành gia và hỗ trợ các hệ thống hỗ trợ sự sống của trạm, cùng với các hệ thống hỗ trợ sự sống dự phòng ở mô đun của Mỹ. Các vết nứt nhỏ trong mô-đun được cho là nguồn gốc của rò rỉ không khí mà NASA và cơ quan vũ trụ Roscosmos của Nga đã điều tra trong nhiều tháng.

Vào tháng 8, động cơ đẩy phản lực trên mô-đun nghiên cứu Nauka của Nga đã bất ngờ khai hỏa và đẩy toàn bộ ISS ra khỏi vị trí. Mô-đun vừa cập bến ISS vài giờ trước đó, và khi các động cơ đẩy bất ngờ bị cháy, về cơ bản, Nauka đã cố gắng rút khỏi điểm neo đậu, kéo theo ISS.

Các quan chức Nga cho rằng một trục trặc phần mềm và lỗi của con người có thể dẫn đến vụ việc.

tỷ số truc tuyen Sơ đồ trang web