bắn cá đổi thưởng

Tên lửa mạnh nhất thế giới Starship kích hoạt tự nổ, thử nghiệm thành công

Nam Đoàn

(Dân trí) - Niềm vui đã đến với Space X sau thời gian dài cố gắng phát triển dòng tên lửa Starship mạnh nhất thế giới.

Tên lửa mạnh nhất thế giới phóng thử nghiệm thành công (Nguồn: SpaceX).

Tên lửa khổng lồ cao 120 mét đã cất cánh khỏi mặt đất lúc 13h giờ GMT chiều 18/11 (20h theo giờ Việt Nam), từ bãi phóng ở Boca Chica, Mỹ.

Khi tên lửa Starship đạt độ cao 148km, tầng thứ hai của tên lửa phát nổ. Rất có thể đây là do đội ngũ SpaceX kích hoạt lệnh tự hủy.

Hai phút năm mươi giây sau khi cất cánh, tầng thứ hai của Starship tách thành công khỏi hệ thống đẩy siêu nặng Super Heavy, được trang bị 33 động cơ Raptor mạnh mẽ. 

Trước khi phóng, Elon Musk chỉ ra rằng việc thử nghiệm hệ thống phân tách tầng tên lửa chính là phần rủi ro nhất trong chuyến bay thử nghiệm lần này, song nó đã thành công.

Trong đoạn video, chúng ta có thể thấy hệ thống đẩy Super Heavy phát nổ sau khi bị tách ra, đi cùng với tiếng hò reo của bộ phận điều hành trên mặt đất.

Khoảnh khắc hai tầng của tên lửa Starship tách thành công (Nguồn: SpaceX).

Hiện vẫn chưa rõ liệu có phải các kỹ sư SpaceX kích hoạt hệ thống tự hủy hay không.

Theo các nhà bình luận, cả hai tầng của tên lửa đã tách ra thành công. Hệ thống đẩy Super Heavy và tầng thứ hai của tên lửa đã hoạt động đúng mục tiêu thử nghiệm và nó được cho tự nổ theo kế hoạch. 

Một vụ phóng được NASA xem xét kỹ lưỡng

Chuyến bay thử nghiệm thứ hai này của SpaceX được NASA xem xét kỹ lưỡng, họ đang trông cậy vào con tàu này cho các sứ mệnh trở lại Mặt Trăng.

SpaceX đặt mục tiêu làm cho việc khám phá sao Hỏa có giá cả phải chăng và tái sử dụng thông qua Starship, tên lửa lớn nhất thế giới. Nó được thiết kế để vận chuyển con người và hàng hóa lên Mặt Trăng, sao Hỏa và xa hơn nữa, tên lửa này hứa hẹn sẽ thay đổi mãi mãi khả năng tiếp cận không gian của loài người. 

SpaceX có kế hoạch phóng các sứ mệnh chở hàng lên Sao Hỏa để thử nghiệm các công nghệ chủ chốt trên bề mặt của nó và đang hướng tới sứ mệnh có người lái đầu tiên trong thập kỷ tới, có thể vào giữa những năm 2030.

Starship sẽ phục vụ sứ mệnh đầu tiên, dự kiến vào năm 2024, nó là phương tiện vận chuyển đưa phi hành gia trở lại Mặt Trăng trong chương trình Artemis của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).

bắn cá đổi thưởng Sơ đồ trang web

1234