keno kỳ quay

Sử dụng máy bay không người lái trong phòng chống đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Công ty Draganfly của Canada đang hợp tác với Bộ Quốc phòng Australia và Đại học South Australia để sản xuất một thiết bị bay không người lái nhằm chẩn đoán người nhiễm bệnh.

Đây là một nỗ lực nhằm theo dõi và phát hiện kịp thời những người có triệu chứng của Covid-19, từ đó ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh đang có diễn diến phức tạp trên toàn thế giới này.

Những máy bay không người lái này được trang bị các thiết bị cảm biến và hệ thống thị giác máy tính để theo dõi thân nhiệt, nhịp tim và tần số hô hấp của người dân từ trên cao. Những người có biểu hiện của Covid-19 như thân nhiệt cao, hắt hơi hoặc ho sẽ được theo dõi và kiểm tra sức khỏe.

Theo đại diện của Draganfly, những thiết bị không người lái này sẽ được sử dụng tại các điểm công cộng, sân bay, nơi làm việc, trung tâm hội nghị và trên các du thuyền.

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, nhiều quốc gia trên thế giới đang sử dụng robot và máy bay không người lái để thay con người thực hiện một số công việc như đo thân nhiệt, chuẩn bị thức ăn và vệ sinh các bề mặt tiếp xúc nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Dưới đây là một số hình ảnh của loại máy bay không người lái sẽ được sử dụng trong nỗ lực phòng chống SARS-Cov-2 lây lan trong cộng đồng.

Sử dụng máy bay không người lái trong phòng chống đại dịch Covid-19 - 1
Những chiếc máy bay không người lái được trang bị camera và thiết bị cảm biến có khả năng theo dõi sức khỏe của người dân.
Sử dụng máy bay không người lái trong phòng chống đại dịch Covid-19 - 2
Thông qua hệ thống thị giác máy tính và các thiết bị cảm biến, máy bay này có thể đo được nhịp tim, thân nhiệt và tình trạng hô hấp của người dân.
Sử dụng máy bay không người lái trong phòng chống đại dịch Covid-19 - 3
Nó cũng có khả năng nhận biết các dấu hiệu khác của COVID-19 như hắt hơi, ho.
Sử dụng máy bay không người lái trong phòng chống đại dịch Covid-19 - 4
Trong một thông báo, Draganfly cho biết những máy bay không người lái này sẽ được sử dụng ở những nơi tập trung đông người như các trung tâm hội nghị hoặc các du thuyền.
Sử dụng máy bay không người lái trong phòng chống đại dịch Covid-19 - 5
Draganfly cũng tiết lộ khả năng sử dụng máy bay không người lái trong kiểm soát an ninh tại biên giới nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép.
Sử dụng máy bay không người lái trong phòng chống đại dịch Covid-19 - 6
Chúng cũng có thể sẽ đóng vai trò như những thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà dành cho những đối tượng dễ bị tổn thương.
Sử dụng máy bay không người lái trong phòng chống đại dịch Covid-19 - 7
Thiết bị không người lái được điều khiển từ xa
Sử dụng máy bay không người lái trong phòng chống đại dịch Covid-19 - 8
Thông tin ghi lại sẽ được truyền về trung tâm điều khiển.
Sử dụng máy bay không người lái trong phòng chống đại dịch Covid-19 - 9
Theo đại diện của Draganfly, ngân sách ban đầu cho dự án này là 1,5 triệu USD.
Sử dụng máy bay không người lái trong phòng chống đại dịch Covid-19 - 10
Tiến sĩ Javaan Chahl, Trưởng phòng khoa học và công nghệ quân sự tại Trường Đại học South Australia cho biết, việc sử dụng công nghệ trong thực hiện nhiệm vụ cứu trợ ở những nơi khó tiếp cận không còn là tưởng tượng nữa. Giờ đây, chúng ta sử dụng chúng trong hoạt động hằng ngày.
Sử dụng máy bay không người lái trong phòng chống đại dịch Covid-19 - 11

Linh An

Theo Business Insider

keno kỳ quay Sơ đồ trang web

1234