kèo chấp bóng đá

Đắk Lắk:

Xem xét kiểm điểm Hiệu trưởng sai phạm trong thu chi tài chính

(Dân trí) - Ông Hoàng Mạnh Hưng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) để xảy ra nhiều sai phạm, khuyết điểm trong việc thu chi tài chính và bị UBND huyện Buôn Đôn yêu cầu xử lý trách nhiệm.

Ngày 4/11, một lãnh đạo Phòng Nội vụ (UBND huyện Buôn Đôn), cho biết, UBND huyện đã giao cho đơn vị tiến hành tham mưu để huyện tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với ông Hoàng Mạnh Hưng.

Xem xét kiểm điểm Hiệu trưởng sai phạm trong thu chi tài chính - 1
Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai nơi ông Hưng làm Hiệu trưởng

“Hiện Phòng GD-ĐT huyện đang xem xét kiểm điểm trách nhiệm, sau đó chúng tôi sẽ có cuộc họp hội đồng để xem xét nhưng sai phạm đối với vị Hiệu trưởng này”, vị lãnh đạo nhấn mạnh.

Trước đó, ông Hoàng Mạnh Hưng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai bị tố cáo có nhiều sai phạm trong việc thu chi tài chính. Nhận đơn, Thanh tra huyện Buôn Đôn đã thành lập Đoàn kiểm tra, kết quả nhận thấy ông Hưng có xảy ra nhiều sai phạm.

Cụ thể, vào năm 2018, trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai có sửa chữa ngôi nhà 2 tầng, gồm 8 phòng học, 2 phòng chờ để đón trường chuẩn Quốc gia và được UBND huyện cấp bổ sung kinh phí. Tuy nhiên, ông Hưng đã sửa chữa diện tích ít hơn diện tích thanh toán là 83,225m2, gây thiệt hại ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, ông Hưng còn chậm trễ trong việc chi trả tiền cho một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hợp đồng với Nhà trường thực hiện một số công việc gây bức xúc.

Bên cạnh đó, trong năm 2018 có 41 cán bộ, giáo viên của Trường làm đề nghị thanh toán công tác phí quý III năm 2018 và đã được Hiệu trưởng và kế toán nhà trường phê duyệt với tổng số tiền trên 42 triệu đồng nhưng đến nay Nhà trường vẫn chưa thanh toán chế độ công tác phí quý III năm 2018 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Trước những vi phạm trên, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn đã yêu cầu ông Nguyễn Mạnh Hưng nghiêm túc tự kiểm điểm về những thiếu sót, khuyết điểm sai phạm nên trên; nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm là thủ trưởng đơn vị nhất là trong quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí được giao.

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu ông Hưng cân đối kinh phí để chi trả chế độ công tác phí cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các hợp đồng dịch vụ mà nhà trường còn nợ theo đúng quy định pháp luật. Thu hồi nộp trả số tiền đã chi sai vào ngân sách Nhà nước.

Thúy Diễm

kèo chấp bóng đá Sơ đồ trang web