keno trực tuyến

Trung tâm mô phỏng kế toán SIU, giải pháp đào tạo thực tế

Trường Thịnh

(Dân trí) - Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) xây dựng Trung tâm mô phỏng ngành Kế toán với trang thiết bị hiện đại, mô hình thực hành phù hợp phục vụ nhu cầu đào tạo theo hướng ứng dụng thực tế dành cho sinh viên.

Trước thời đại công nghệ số hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kế toán đã trở thành nhu cầu thiết yếu tại doanh nghiệp trong và ngoài nước. Công nghệ cho phép hiện đại hóa công tác kế toán, mở ra nhiều cơ hội cho người làm kế toán, trong bối cảnh đó, trình độ ứng dụng và khả năng thích ứng với sự thay đổi nhanh của khoa học công nghệ sẽ là tiêu chí hàng đầu, là đòi hỏi cấp thiết đối với nhân viên kế toán.

Theo khảo sát về nhu cầu tuyển dụng kế toán được SIU thực hiện trên 65 doanh nghiệp vào tháng 3/2021 cho thấy, 100% doanh nghiệp đều kỳ vọng ở người lao động về trình độ và khả năng làm chủ công nghệ để thực hành nghề nghiệp.

Nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Kế toán hiện nay, với mục tiêu gắn đào tạo lý thuyết và thực hành thực tế, đảm bảo chất lượng nhân lực theo chuẩn đầu ra của ngành Kế toán, SIU đã nhanh chóng xây dựng, đầu tư Trung tâm mô phỏng kế toán. Trung tâm này sẽ giúp sinh viên có môi trường thực tế để học tập và nghiên cứu, một môi trường học tập giúp sinh viên tự tin thực hành kiến thức và sẵn sàng thích ứng với công việc tại các doanh nghiệp ngay khi ra trường.

Trung tâm mô phỏng kế toán SIU, giải pháp đào tạo thực tế - 1

Trung tâm mô phỏng kế toán SIU sẽ đặt tại Đong A campus, 18 Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TPHCM, một trong 3 campus hiện đại tiêu chuẩn quốc tế của trường.

Trung tâm mô phỏng kế toán SIU được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng học rộng rãi, được mô phỏng như không gian của một doanh nghiệp, các thiết kế phù hợp với yêu cầu công tác giảng dạy của giảng viên và học tập, nghiên cứu của sinh viên. Với định hướng chuyển đổi số trong giáo dục theo "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia", trung tâm này sẽ phối hợp với công ty Cổ phần MISA đưa phần mềm online AMIS kế toán vào giảng dạy.

Thông qua AMIS, sinh viên được tiếp cận với giải pháp chuyển đổi số không chỉ trong kế toán mà còn trong quản trị doanh nghiệp. Ngoài ra, trung tâm được cài đặt các phần mềm kế toán chuyên dụng, có thể thực hành kế toán cho nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau; phần mềm ERP (Enterprise resource planning systems - Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) cung cấp kiến thức cho sinh viên về tổ chức thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; phần mềm hỗ trợ kê khai thuế (HTKK),... Các thiết bị chuyên dụng cho lĩnh vực văn phòng kế toán cũng được nhà trường chú trọng đầu tư, trang bị.

Trung tâm mô phỏng kế toán SIU, giải pháp đào tạo thực tế - 2
SIU mang đến cho sinh viên môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế cùng những trải nghiệm giáo dục hiện đại theo xu thế của các nước phát triển.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tại SIU, mục tiêu giảng dạy để ứng dụng thực tế, tập trung thực hành nghề nghiệp, sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên sâu về quy trình các phân hệ kế toán, có thể nhận diện, phân tích và xử lý các tình huống kế toán trên cơ sở hiểu biết, tuân thủ các quy định pháp lý trong lĩnh vực kế toán.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có khả năng giải trình các số liệu trên hệ thống báo cáo tài chính được kết xuất qua phần mềm kế toán, nhận diện được những lỗi sai của hệ thống, phát hiện gian lận trong kế toán và rèn luyện ý thức tuân thủ chuẩn mực đạo đức hành nghề.

Đặc biệt, khi học kế toán tại SIU, sinh viên sẽ được phân vai cấp quyền truy cập hệ thống để thực hiện nhiệm vụ được giao như: nhiệm vụ kế toán tại doanh nghiệp, làm việc trực tiếp với công cụ phần mềm kế toán, chứng từ sống và các phương tiện trợ giúp nghe nhìn như máy Fax, máy photocopy, Scan, Internet, kỹ thuật nghe gọi điện thoại, gửi email báo cáo số liệu,…

Với những lợi thế này, sinh viên sẽ có kiến thức chuyên môn vững vàng để tự tin đảm nhận vai trò kế toán tại các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế ngay khi mới ra trường, giúp nhà tuyển dụng không mất thời gian nhiều cho việc đào tạo lại.

Trung tâm mô phỏng kế toán SIU, giải pháp đào tạo thực tế - 3
Tất cả sinh viên trúng tuyển ngành Kế toán năm 2021 sẽ được doanh nghiệp hợp tác của SIU tài trợ 30% học bổng toàn khóa học.

Ngoài phục vụ học tập, Trung tâm mô phỏng kế toán SIU còn thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên như: Thường xuyên cập nhật những thay đổi từ chính sách thuế và các quy định pháp lý về kế toán để bổ sung kiến thức cho người học; thực hiện kết nối với các doanh nghiệp, các đơn vị kinh tế nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập thực tế tại doanh nghiệp; sẵn sàng hỗ trợ hướng dẫn sinh viên thực hiện các dịch vụ kế toán, báo thuế cho các doanh nghiệp và là nơi tư vấn, hướng dẫn giúp sinh viên đã ra trường tháo gỡ những vướng mắc trong công việc thực tế.

Năm 2021, SIU tuyển sinh ngành Kế toán với 2 chuyên ngành: Kế toán - kiểm toán, Kế toán doanh nghiệp. Trường áp dụng 4 phương thức xét tuyển: xét tuyển học bạ lớp 12, xét kết quả học bạ 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12), xét kết quả kỳ thi THPT (mã trường SIU) và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM. 100% sinh viên trúng tuyển được doanh nghiệp hợp tác tài trợ 30% học bổng duy trì toàn khóa học.

Chi tiết về học bổng và các thông tin tuyển sinh, thí sinh liên hệ trực tiếp: Phòng Tuyển sinh ĐH Quốc tế Sài Gòn - 8C Tống Hữu Định, P.Thảo Điền, TP Thủ Đức, TPHCM. Điện thoại: 028 36203932. Hotline: 038 6809521. Email: admission@siu.edu.vn. Website: www.siu.edu.vn

keno trực tuyến Sơ đồ trang web